หน้าแรก กรณีศึกษา / ไวรัล แคมเปญการตลาดแบบ B2B เปิดให้ SME ขายของได้ฟรีกลางใจเมืองลอนดอน

แคมเปญการตลาดแบบ B2B เปิดให้ SME ขายของได้ฟรีกลางใจเมืองลอนดอน

70
0

bestof-6

iZettle ผู้นำระบบการจ่ายเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำในประเทศอังกฤษ ทำการตลาดแบบ B2B กับกลุ่มผู้ประกอบการ SME ด้วยการเช่าพื้นที่ใจกลางเมืองลอนดอน แล้วเปิดให้กลุ่ม SME เข้ามาแข่งขันกันทางธุรกิจ เพื่อหาผู้ชนะแล้วเข้ามาเปิดร้านค้าได้ฟรี พร้อมมีระบบการชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์ให้พร้อม

ซึ่งกลุ่มธุรกิจ SME ที่มีผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจ แต่ไม่มีหน้าร้านเป็นของตัวเองเข้ามาทำการแข่งขันกันกันจนเหลือเพียง 6 แบรนด์เท่านั้นที่จะได้เข้ามาทำการเปิดร้านขายสินค้าในพื้นที่ใจกลางเมืองลอนดอนได้ฟรีร้านละ 1 วัน ซึ่งแต่ละแบรนด์จะมีเวลาในการโปรโมทและขายสินค้าได้เพียง 12 ชั่วโมงเท่านั้น โดยที่ iZettle จะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการเช่าพื้นที่และมีการจัดเตรียมระบบการจ่ายเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์ไว้ให้ ลองไปดูวีดีโอตัวอย่างการโปรโมทร้านให้ขายของได้ภายใน 12 ชั่วโมงกันค่ะ

ระบบการจ่ายเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์นั้นเป็นสินค้าและบริการในรูปแบบของ B2B (Business to Busines) ซึ่งการสื่อสารนั้นปลายทางจะไม่ใช่ผู้บริโภคทั่วไปที่นิยมการใช้บัตรแทนเงินสด แต่เป็นร้านค้าหรือผู้ประกอบการต่างๆ และนี่คือหนึ่งวิธีการที่จะช่วยสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับลูกค้ารายย่อยได้ทดลองใช้สินค้าและบริการ กระตุ้นให้กลุ่ม SME เกิดความสนใจในตัวสินค้าและบริการมากยิ่งขึ้น หากผู้ที่เข้ามาซื้อของในร้านแล้วเกิดความประทับใจในตัวสินค้าและความสะดวกสบายในการชำระเงิน

Resource: izettle.com

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here