หน้าแรก ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ สารเคมีที่ใช้ในเฟรนช์ฟราย McDonald อาจเป็นกุญแจสำคัญในการรักษาอาการหัวล้านได้

สารเคมีที่ใช้ในเฟรนช์ฟราย McDonald อาจเป็นกุญแจสำคัญในการรักษาอาการหัวล้านได้

68
0

gettyimages-672997164

ใครที่ชอบรับประทานเฟรนช์ฟรายไม่ควรพลาดเรื่องนี้ เพราะนักวิทยาศาสตร์ชาวญี่ปุ่นเพิ่งค้นพบว่าสารเคมีที่ใช้ในเฟรนช์ฟรายของ McDonald อาจเป็นกุญแจสำคัญในการรักษาอาการหัวล้าน

ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อ โดยเฉพาะใครที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง หัวล้าน ลองไปศึกษาต่อกันค่ะ เพราะนักวิทยาศาสตร์ชาวญี่ปุ่นประจำมหาวิทยาลัยโยโกฮามาได้ออกมาเผยว่า เฟรนช์ฟรายส์ McDonald’s นั้นถูกปรุงแต่งด้วยสาร ไดเมทิลโพลีไซโลเซน (Dimethylpolysiloxane) ซึ่งจะช่วยลดการเกิดฟองเมื่อนำลงไปทอดในน้ำมัน และบังเอิญว่าเจ้าสารที่ว่านี้ สามารถออกฤทธิ์ช่วยกระตุ้นให้เซลล์ปลูกผม (Hair Follicle Germs) ขึ้นมาใหม่ได้ โดยมีการทดลองปลูกถ่ายเซลล์ดังกล่าวกับหนูทดลอง และผลที่ออกมาก็เป็นที่ประสบความสำเร็จ สามารถนำมาปรับใช้กับมนุษย์ได้

1802011428531540x360

แต่ทั้งนี้ ก็ยังไม่มีรายงานที่แน่ชัดว่า การบริโภคเฟรนช์ฟรายจะทำให้ร่างกายดูดซึมสาร เมทิลโพลีไซโลเซน (Dimethylpolysiloxane) จนสามารถทำให้เส้นผมของมนุษย์อย่างเรานั้นยาวเร็วขึ้นแต่อย่างใด ก็อาจจะต้องรอการวิจัยที่แน่ชัดกว่านี้ แล้วค่อยไปซื้อเฟรนช์ฟรายมากินเล่นเพื่อรักษาอาการผมร่วง หัวล้านกันนะคะ

Resource

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here