หน้าแรก ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ Facebook ประกาศยกเลิกไม่ให้แอปพลิเคชั่นหรือเกมต่าง ๆ ส่งคำเชิญชวนใช้งานผ่านทางระบบแจ้งเตือนของ Facebook แล้ว

Facebook ประกาศยกเลิกไม่ให้แอปพลิเคชั่นหรือเกมต่าง ๆ ส่งคำเชิญชวนใช้งานผ่านทางระบบแจ้งเตือนของ Facebook แล้ว

104
0

1-5

Facebook เอาจริง ประกาศยกเลิกไม่ให้แอปพลิเคชั่นหรือเกมต่าง ๆ ส่งคำเชิญชวนใช้งานจากเพื่อนสู่เพื่อนผ่านทางระบบแจ้งเตือนของ Facebook แล้ว

ความน่ารำคาญอย่างหนึ่งของผู้ใช้งานที่มีเพื่อนเยอะ ๆ คือการได้รับการแจ้งเตือนจาก Facebook ว่ามีเพื่อนเชิญชวนให้เข้าไปใช้งานแอปพลิเคชั่นหรือเกมต่าง ๆ โดยผู้เพื่อนที่ส่งคำเชิญมาให้เรานั้น ก็จะได้รับเหรียญหรือไอเทมต่าง ๆ ในแอปพลิเคชั่นหรือเกมนั้น ๆ เป็นการตอบแทน ซึ่งสร้างความน่ารำคาญให้กับผู้ใช้งาน Facebook เป็นประจำอยู่ไม่น้อย

ล่าสุด Facebook ได้ออกมาประกาศในบล๊อคของนักพัฒนาแล้วว่า SDK 4.28 จะไม่เปิดให้ส่งคำเชิญผ่านการแจ้งเตือนของ Facebook อีกต่อไปแล้ว แต่สำหรับ SDK รุ่นเก่าก็ไม่ต้องดีใจไป เพราะจะยังสามารถส่งคำเชิญได้ถึงแค่ 6 กุมภาพันธ์ปีหน้า แล้วก็จะยกเลิก SDK รุ่นเก่าอย่างเป็นทางการ

นอกจากนี้แล้วยังมีการยกเลิกฟีเจอร์หลาย ๆ อย่างเช่น การเชื่อมต่อข้อมูลเกี่ยวกับคอมเมนต์บนหน้าเพจไปยังหน้าเว็บไซต์, ยกเลิกการใช้ปุ่ม Like, Follow สำหรับใส่บนแอปพลิเคชั่น รวมถึงยกเลิกแท็บ Sharing Insight ใน Facebook Analytic ด้วย

Resource

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here