หน้าแรก ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ Line เวอร์ชั่นใหม่ ให้ผู้ใช้ปักหมุดข้อความสำคัญได้ด้วย

Line เวอร์ชั่นใหม่ ให้ผู้ใช้ปักหมุดข้อความสำคัญได้ด้วย

19
0

91a24f98-s

Line อัพเดทใหม่ ให้ผู้ใช้งานสามารถปักหมุดข้อความสำคัญเอาไว้ด้านบนสุดในหน้าต่างแชทได้แล้ว ซึ่งสามารถปักหมุดได้สูงสุด 5 ข้อความ แน่นอนว่าเวลาที่เราพิมพ์ข้อความไปทิ้งไว้ให้เพื่อนอ่านแบบรัว ๆ เมื่อเพื่อนกดเข้ามาอ่าน ก็จะได้ไม่พลาดข้อความสำคัญ ๆ แน่นอน

การใช้งานก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไรเลย เพียงแค่กดข้อความที่สำคัญค้างเอาไว้ แล้วเลือก Announce เพื่อทำการปักหมุดข้อความ จากนั้นข้อความที่ปักหมุดจะมีแถบสีขาวเพิ่มเข้ามาที่ด้านบนสุดของหน้าต่างแชท หากมีหลายข้อความก็กดเลื่อนลูกศรเพื่ออ่านข้อความถัดไปได้เรื่อย ๆ แต่ถ้าใครรู้สึกว่าแถบขาวมันไม่เด่นสะดุดตา ก็เลือกเปลี่ยนเป็นโชว์เป็นภาพลำโพงก็ได้ ซึ่งฟีเจอร์นี้สามารถใช้ได้กับแบบกลุ่มด้วยนะ

0dfbb1ef-s

นอกจากการปักหมุดข้อความแล้ว Line ยังได้อัพเดทความสามารถในการแต่งภาพเพิ่มเข้ามาหลายอย่างด้วย ไม่ว่าจะเป็นการแต่งภาพให้เบลอเฉพาะส่วนพร้อมกับเพิ่มฟิลเตอร์ตกแต่งภาพให้อีก 19 แบบ ส่วนของการเล่นวีดีโอ เราสามารถตั้งค่าให้เล่นวีดีโอในห้องแชทอัตโนมัติได้ด้วย แต่ตอนนี้รองรับเฉพาะบน iPhone ก่อน ใครใช้ Android ก็รออีกสักพัก ได้ใช้กันแน่นอน แต่ความสามารถใหม่ ๆ ยังไม่หมดแค่นี้นะคะ ยังสามารถตั้งค่าการเล่นวีดีโอแบบอัตโนมัติได้ด้วย อยากให้เล่นอัตโนมัติเมื่อไหร่ ตอนไหน เฉพาะตอนที่ใช้เน็ตมือถือและ wi-fi หรือให้เล่นเฉพาะตอนต่อ wi-fi เท่านั้นก็ได้นะ ใครยังไม่ได้อัพเดทแอปพลิเคชั่น อย่าลืมรีบไปอัพเดทกันนะคะ

Resource

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here