หน้าแรก กรณีศึกษา Facebook กระตุ้นความสุขของผู้เล่นแบบง่ายๆ ด้วยการปล่อยคลิปสอนวิธีการบล๊อคแฟนเก่า!!!

Facebook กระตุ้นความสุขของผู้เล่นแบบง่ายๆ ด้วยการปล่อยคลิปสอนวิธีการบล๊อคแฟนเก่า!!!

224
0

facebook.png

Facebook ถือว่าเป็นโซเชียลมีเดียตัวนึงที่สามารถเข้าถึงคนทุกเพศทุกวัยได้ทั่วโลก และความสามารถในการเชื่อมต่อเพื่อนถึงเพื่อนได้ดีนี่หล่ะ ที่ทำให้เกิดปัญหาหลายๆ อย่างตามมา Facebook ก็เลยปล่อยโฆษณาเพื่อให้ผู้ใช้งานได้ใช้ฟีเจอร์ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ เช่นการบล๊อคแฟนเก่า!!!

ซึ่งคลิปวีดีโอที่ Facebook ทำออกมาจะมีทั้งหมด 4 เรื่องด้วยกัน เป็นการสอนวิธีการบล๊อคคนที่เราไม่ต้องการให้เห็นการอัพเดทต่างๆ ของเราโดยสิ้นเชิง ตามด้วยการโพสต์ข้อความแบบที่เราเลือกได้เองว่าจะให้ใครเห็นโพสต์ของเราบ้าง และยังสอนให้แก้ไขโพสต์ที่ต้องการ รวมถึงการ untag จากรูปภาพที่เพื่อนแท็กมาด้วย

เนื้อหาภายในคลิปดำเนินไปอย่างเรียบง่าย แต่เน้นการใช้งานที่ชัดเจน พร้อมกับสอดแทรกอารมณ์ขันให้คนดูอมยิ้มได้ยกตัวอย่างเช่น วีดีโอเรื่อง How to Block Someone ที่สอนวิธีการบล๊อคเฟซบุ๊คของแฟนเก่า เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงความสนุกของการเล่น Facebook โดยไม่ต้องกังวล และถ้าอยากจะคืนดีกัน ก็กดปลดบล๊อคออกได้ง่ายดาย

fb-blocking.png

http://youtu.be/r1TXMu6fmjw

How to Edit a Post

http://youtu.be/nccw5BKLTEQ

How to Share With Just Friends

http://youtu.be/Rb4X99izsoM

How to Untag a Photo

http://youtu.be/HO7Byu7Pv1o

สำหรับทุกๆ คลิป จะมีเนื้อหาที่แตกต่างกันไป ซึ่งวัตถุประสงค์ก็คงไม่มีอะไรมาก นอกจากกระตุ้นให้ผู้ใช้งานสนุกกับการเล่น Facebook มากขึ้นนั่นเอง

Resource: businessinsider.com

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here