หน้าแรก ไอเดียเจ๋งๆ Skin Motion รอยสักแบบใหม่ สามารถเปิดฟังเพลงได้เพียงแค่ยกมือถือขึ้นมาส่องไปที่รอยสักเท่านั้น

Skin Motion รอยสักแบบใหม่ สามารถเปิดฟังเพลงได้เพียงแค่ยกมือถือขึ้นมาส่องไปที่รอยสักเท่านั้น

5
0

skin-motion-tattoo

Skin Motion รอยสักแบบใหม่ สามารถเปิดฟังเพลงได้เพียงแค่ยกมือถือขึ้นมาส่องไปที่รอยสักเท่านั้น เป็นการนำเอาเทคโนโลยี AR (augmented reality) เข้ามาเล่นกับงานศิลปะ แล้วลิงค์ไปเปิดเพลงที่ Soundwave 

เป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ของการฟังเพลงที่น่าสนใจ โดยไอเดียนี้เกิดขึ้นจากนักเต้นท่านหนึ่งชื่อว่า Nate Siggard ได้พูดคุยกันกับแฟนว่า จะดีแค่ไหน ถ้าเราสามารถฟังเพลงผ่านรอยสักได้ คำพูดนี้ก็เลยถูกนำมาต่อยอดเป็นคลิปวีดีโอที่ถูกเผยแพร่ลงยูทูปแล้วกลายเป็นกระแสไวรัลในที่สุด ทำให้คนทั่วโลกต่างแสดงความคิดเห็นกันว่าอยากได้รอบสักแบบนี้บ้าง Nate Siggard จึงได้ทำการจดสิทธิบัตรรอบสัก AR แล้วทำการพัฒนาแอปพลิเคชั่นขึ้นมา เพื่อให้เราสามารถเล่นเพลงผ่านรอยสักแบบนี้ได้

 

ซึ่งผู้ใช้งานจะต้องทำการอัพโหลดคลิปเสียงที่ต้องการทำเป็นรอยสักผ่านแอปพลิเคชั่นหรือเว็บไซต์ จากนั้นระบบก็จะทำการสร้างรูปรอยสัก Soundwave ขึ้นมาให้เรานำเอาไปให้ช่างสักบนร่างกายได้เลย จากนั้นก็ถ่ายภาพรอบสักนี้ขึ้นไปบนแพลตฟอร์มเพื่อทำการบันทึกเสียงฝังลงไป ทีนี้เราอยากฟังเพลงเมื่อไหร่ ก็แค่ยกมือถือขึ้นมาส่องไปที่รอยสัก ก็สามารถฟังเพลงได้ทันที ลองไปชมวีดีโอกันค่ะ

https://youtu.be/pOKqambf6As

Resource

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here