หน้าแรก กรณีศึกษา ใหม่!!! บัตรเดบิตวีซ่าสำหรับเด็ก ให้ผู้ปกครองควบคุมและติดตามการใช้จ่ายของเด็ก ๆ ผ่านแอปพลิเคชั่นได้

ใหม่!!! บัตรเดบิตวีซ่าสำหรับเด็ก ให้ผู้ปกครองควบคุมและติดตามการใช้จ่ายของเด็ก ๆ ผ่านแอปพลิเคชั่นได้

222
0

hands_landscape_2.0

บริษัท StartUp รายใหม่ ใช้ชื่อว่า Current พัฒนาแอปพลิเคชั่นให้ผู้ปกครองสามารถควบคุมและติดตามการใช้จ่ายเงินผ่านบัตรเดบิตวีซ่าของเด็ก ๆ ได้

ซึ่งปัจจุบันบัตรเดบิตมีผู้ใช้งานกันอย่างแพร่หลายมากยิ่งขึ้น ซึ่งเด็ก ๆ ก็สามารถมีบัตรเดบิตวีซ่าของตัวเองได้ Current จึงได้พัฒนาแอปพลิเคชั่นขึ้นมา เพื่อให้ผู้ปกครองสามารถควบคุมและติดตามการใช้จ่ายเงินของเด็ก ๆ รวมถึงสอนให้เด็กเรียนรู้การบริหารเงินของตัวเองได้ด้วย

โดยผู้ปกครองสามารถที่จะตั้งวงเงินให้เด็ก ๆ ใช้งานแบบซ้ำ ๆ เป็นรายสัปดาห์ หรือว่ารายเดือนก็ได้ หรือจะตั้งวงเงินให้เด็กเป็นก้อนเดียว แล้วให้เด็ก ๆ เรียนรู้การบริหารจัดการเงินส่วนนี้เองก็ได้ ซึ่งผู้ปกครองสามารถที่จะจำกัดสิทธิ์ในการใช้บัตรในสถานที่ที่ไม่เหมาะสมได้ เช่นบาร์, โรงแรม หรือแม้แต่ร้านค้าที่ระบุก็ได้ ซึ่งผู้ปกครองจะสามารถติดตามและเรียนรู้พฤติกรรมการใช้จ่ายเงินผ่านบัตรเดบิตวีซ่าของเด็ก ๆ ได้

current.png

 

นอกจากนี้แล้วผู้ปกครองสามารถตั้งเงินรางวัลให้เด็ก ๆ ที่ทำภารกิจตามเงื่อนไขที่ตกลงกันสำเร็จผ่านทางแอปพลิเคชั่นได้ด้วย เด็ก ๆ สามารถใช้จ่ายเงินส่วนนี้ผ่านบัตรเดบิตวีซ่าได้ตามที่ต้องการ รวมถึงสามารถบริจาคเงินเข้าองค์กรการกุศลก็ได้ด้วย ซึ่งเด็ก ๆ จะได้เรียนรู้การบริหารเงินที่ได้มา พร้อม ๆ กับเรียนรู้การเก็บออมในกระเป๋าผ่านแอปพลิเคชั่นได้ด้วย ซึ่งบริการนี้จะเสียค่าบริการ 5 เหรียญต่อเดือน แต่หากทำสัญญาเป็นรายปี หรือระยะยาว ก็จะได้ส่วนลดที่แตกต่างกันไป

แอปพลิเคชั่นนี้ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่น่าสนใจสำหรับผู้ปกครองที่ต้องการสอนให้เด็กเรียนรู้การใช้จ่ายและเก็บออม ซึ่งการใช้จ่ายของเด็ก ๆ จะอยู่ในสายตาของผู้ปกครอง ทำให้ผู้ปกครองทราบถึงพฤติกรรมความชอบของเด็ก ๆ ผ่านการใช้จ่ายได้อีกด้วย

Resource

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here