หน้าแรก ไอเดียเจ๋งๆ Gvido แผ่นจดโน๊ตเพลงยุคใหม่ ไม่ใช้กระดาษ แต่อ่านสามารถจดได้เหมือนกระดาษจริง ๆ

Gvido แผ่นจดโน๊ตเพลงยุคใหม่ ไม่ใช้กระดาษ แต่อ่านสามารถจดได้เหมือนกระดาษจริง ๆ

314
0

gvido-800x420

Gvido แผ่นจดโน๊ตเพลงยุคใหม่ ไม่ใช้กระดาษ แต่อ่านได้สบายตาด้วยหน้าจอ e-ink ขนาดใหญ่ถึง 13 นิ้ว สามารถเขียนแก้ไขตัวโน๊ตได้เหมือนกระดาษจริง ๆ ด้วยสไตลัส

 

Gvido ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อเจาะกลุ่มนักดนตรีที่เบื่อกับปัญหาจดโน๊ตเพลงลงบนกระดาษ แล้วพอใช้ไปนาน ๆ ร่องรอยการเขียนก็ค่อย ๆ จางไปในที่สุด ซึ่งบางคนก็อาจจะเลือกใช้แท็ปเล็ตทดแทน แต่ก็ยังมีปัญหาเรื่องของการจ้องมองนาน ๆ แล้วเสียสายตา Gvido จึงถูกพัฒนาขึ้นมาตอบโจทย์นักดนตรีกลุ่มนี้โดยเฉพาะ

Gvido ทำงานร่วมกับปากกาสไตลัสแม่เหล็กไฟฟ้า (electromagnetic stylus) ที่พัฒนาขึ้นมาโดยบริษัท Wacom สามารถจดบันทึก แก้ไข เปลี่ยนแปลงโน๊ตเพลงต่าง ๆ ลงบนหน้าจอได้เสมือนจดบนกระดาษจริง ๆ แต่มันจะไม่เลือนหายไปตามเวลาเหมือนกระดาษ และไม่มีปัญหาเรื่องอาการไม่สบายตาเวลาที่จ้องมองนาน ๆ เพราะเป็นหน้าจอ e-ink ที่ไม่ทำลายสายตา และยังสามารถพับเก็บได้ พกพาสะดวก และจดได้เยอะด้วยหน่วยความจำภายใน 8GB ที่สามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกแบบ MicroSD ได้ และยังสามารถ sync ข้อมูลในตัวเครื่อง รวมถึงไฟล์ PDF ต่าง ๆ ไปเก็บไว้บน cloud service ได้ด้วย

ซึ่งขณะนี้   กำลังอยู่ในระหว่างการระดมทุน ซึ่งจะวางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นช่วงเดือนกันยายน โดยสนนราคาอยู่ที่ 1,600 ดอลล่าร์ หรือประมาณ 56,000 บาทนั่นเอง

Resource

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here