หน้าแรก ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ Facebook เริ่มเปิดให้ใช้งานฟีเจอร์ M ที่เป็นเสมือนผู้ช่วยคอยแฝงตัวอยู่ในการสนทนา แล้วแนะนำฟีเจอร์สำคัญให้ผู้ใช้

Facebook เริ่มเปิดให้ใช้งานฟีเจอร์ M ที่เป็นเสมือนผู้ช่วยคอยแฝงตัวอยู่ในการสนทนา แล้วแนะนำฟีเจอร์สำคัญให้ผู้ใช้

140
0

newsroombanner-m

Facebook เริ่มเปิดให้ใช้งานฟีเจอร์ M  ที่เป็นเสมือนผู้ช่วยส่วนตัวที่จะแทรกตัวอยู่ในการสนทนาของเราและเพื่อน ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อปี 2015 แต่ก็เงียบ ๆ ไป จนกระทั่งวันนี้ Facebook เปิดให้ใช้งานฟีเจอร์ M ในอเมริกา

 

stickers

M เป็นเสมือนผู้ช่วยส่วนตัวที่จะแทรกตัวอยู่ในการสนทนาของเราและเพื่อน และจะทำการอ่านข้อความสนทนาแล้วทำการแนะนำฟีเจอร์ต่าง ๆ ของ Messenger ให้เราแทน เช่นเราพิมพ์คำว่า ลาก่อน M ก็จะแนะนำสติกเกอร์ที่เกี่ยวข้องขึ้นมา เพื่อให้เราสามารถคุยกับเพื่อนได้สนุกยิ่งขึ้น และสะดวกมากขึ้นด้วย แต่ความสามารถของ M ไม่ได้มีแค่นี้ เพราะ M ทำได้มากกว่านั้น เช่นสามารถทำโพล แชร์พิกัด หรือแม้แต่เรื่องรถแท๊กซี่  Uber ให้เราได้ หากในการสนทนามีการพูดถึงการเดินทาง

nux-2

ซึ่งความสามารถของ M จะแตกต่างกับแชทบอทโดยสิ้นเชิง เพราะ M มาในฐานะของผู้ช่วยที่คอยแนะนำฟีเจอร์ต่าง ๆ เพื่อความสะดวกสบาย แต่แชทบอทมาในฐานะของระบบตอบรับอัตโนมัติที่จะเข้ามาพูดคุยกับเราแทนมนุษย์นั่นเอง ซึ่งตอนนี้ M เปิดให้ใช้งานแค่ในอเมริกาก่อน และจะขยายพื้นที่ให้บริการไปยังประเทศอื่นอีกครั้ง

Resource

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here