หน้าแรก กรณีศึกษา / ไวรัล Cambiu แอปฯผู้ช่วยสำหรับนักช็อปในต่างประเทศ ช่วยหาร้านแลกเปลี่ยนเงินตราให้เรตที่ดีที่สุดในพื้นที่ที่ต้องการ

Cambiu แอปฯผู้ช่วยสำหรับนักช็อปในต่างประเทศ ช่วยหาร้านแลกเปลี่ยนเงินตราให้เรตที่ดีที่สุดในพื้นที่ที่ต้องการ

2
0

CambiuFeatured-796x398

Cambiu แอปพลิเคชั่นดี ๆ ที่คนเดินทางไปต่างแระเทศบ่อย ๆ ควรมี เพราะมันคือแอปพลิเคชั่นที่จะช่วยให้เราค้นหาร้านรับแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศที่ให้เรตดี ๆ ในละแวกใกล้เคียงได้

เพราะเวลาที่เราไปต่างประเทศแล้วเงินที่แลกไปไม่พอ ถ้าไมรูดบัตรเครดิตที่จะต้องเสียค่าธรรมเนียมเพิ่ม เราก็มักจะมองหาธนาคารเพื่อแลกเงินเพิ่ม แต่ก็อย่างที่รู้กันว่า ร้านรับแลกเงินแบบ Local มักจะให้เรตราคาที่ดีกว่าธนาคาร แต่ปัญหาคือเรามักจะไมรู้ว่า ร้านรับแลกเงินที่ให้เรตดี ๆ นั้นอยู่ตรงไหนบ้าง แอปพลิเคชั่น Cambiu จึงถือว่าเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับนักเดินทาง

Cambiu พัฒนาโดยบริษัทสตาร์ทอัพในอิสราเอล โดยให้นิยามสำหรับแอปฯนี้ว่าเป็น “อีเบย์สำหรับการแลกเงิน” หลักการทำงานก็คือเปิดให้ร้านรับแลกเปลี่ยนเงินตราเข้ามาลงทะเบียนเพื่อส่งเรตการแลกเปลี่ยนเงินตราแบบ real-time ของแต่ละร้าน จากนั้นแอปฯก็จะอัพเดทข้อมูลพร้อมบอกพิกัดของแต่ละร้าน เมื่อผู้ใช้งานต้องการค้นหาร้านแลกเปลี่ยนเงินตรา ก็แค่เปิดแอปขึ้นมา โดยจะต้องเปิด Location ด้วย จากนั้นเราพอใจในเรตการแลกเปลี่ยนของร้านไหน ก็ดูพิกัดแล้วนำทางไปได้เลย หรือใครจะระบุระยะทางลงไปเลยก็ได้ ว่าต้องการค้นหาร้านที่อยู่ในละแวกกี่กิโล กี่เมตร

แอปนี้น่าสนใจตรงที่แต่ละร้านจะเห็นเรตอัตราการแลกเปลี่ยนของร้านต่าง ๆ ซึ่งทำให้เกิดการแข่งขัน และผลประโยชน์ก็ตกอยู่กับผู้ใช้งานนั่นเอง แต่ตอนนี้เปิดให้ใช้งานได้ในเมืองลอนดอนก่อน ซึ่งตอนนี้มีร้านที่เข้าร่วมแล้วกว่า 300 ร้าน และในอนาคตก็จะมีการขยับขยายไปยังเมืองต่าง ๆ ประเทศต่าง ๆ อีกด้วย

Resource

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here