หน้าแรก ความรู้การตลาด เก็บตกงานเปิดตัวทรู iPhone 5S พร้อมรีวิว

เก็บตกงานเปิดตัวทรู iPhone 5S พร้อมรีวิว

222
0

เมื่อวันที่ 24 ตุลาที่ผ่านมา ได้มีโอกาสได้รับเชิญไปงานเปิดตัว iPhone 5S และ 5C ของทรูมานะครับ ซึ่งทรูได้เป็นเจ้าแรกที่เปิดตัวในปีนี้ก่อนเจ้าอื่น โดยจัดที่สกายฮอลล์ชั้น 3 เซ็นทรัลสาขาลาดพร้าว ชื่องานคือ “First for the best by TrueMove H เร็วสุดเต็มกำลังกับสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุด” ครับ

BXWpBt9CEAAi7Lj

งานนี้ดารามาเยอะจริงๆ แทบจะเดินชนไหล่กันหลายรอบ ลองชมคลิปดูครับ

สำหรับราคา iPhone 5S และ 5C จาก True มีดังนี้ครับ

p187j1sl2kpc0guo1d6pqumg493

โดยมีเครื่องเปิดให้ลงทะเบียนสั่งจองจำนวน 4,500 เครื่อง ที่มารับกันในงาน ผมก็ได้สอยมา 1 เครื่องสีดำ มาดูความคิดเห็นจากผมดูนะครับว่า iPhone 5S มีดีอย่างไรบ้าง

photo

แกะกล่องที่เป็น signature ของ iPhone เลยก็ว่าได้ กล่องทรงเดิมตั้งแต่ iPhone รุ่นแรกเลยล่ะครับ

photo (3)

เมื่อลองใช้แล้วต้องบอกว่าการใช้งานตอบสนองเร็วขึ้นมากๆ แม้จะเทียบกับรุ่นล่าสุดอย่าง iPhone 5 ก็รู้สึกว่าทำงานได้เร็วขึ้นจริงๆ ไม่มีติดขัด ผมชอบอ่านข่าว อ่าน feed อ่าน Twitter และ Social หลายตัว iPhone 5S ไม่มีติดขัดแม้แต่นิดเดียว (คือ iPhone 5 ยังรู้สึกหน่วงๆ ยังเสียเวลาต้องรออยู่หลายครั้ง) ลองมาดูการทดสอบความเร็วของ CPU เทียบกับ iPhone 5 ด้านล่างจะเห็นว่า iPhone 5S เร็วกว่าถึง 2 เท่าเลยล่ะครับ

photo (2)

สิ่งที่พิเศษอย่างเห็นได้ชัดก็คือ Touch ID หรือการแสกนลายนิ้วมือนั่นเอง ซึ่งหลายๆคนอาจจะไม่ค่อยเห็นความสำคัญของฟังค์ชั่นนี้ แต่ผมว่ามันคือจุดที่ทำให้ต่างจริงๆครับ หลายๆครั้งจะเปิด iPhone ทีรู้สึกเสียเวลามากๆที่จะต้องกดปุ่ม Home 1 ครั้ง และลากหน้าจอไปทางขวาเพื่อปลดล็อค แต่ Touch ID ทำให้การปลดล็อคง่ายและสะดวกกว่าเดิมขึ้นจริงๆ คือไม่ต้องปล่อยนิ้วเลยครับ แค่กดปุ่ม Home แล้วค้างนิ้วนั้นไว้ ก็จะปลดล็อคให้ทันทีเลย

photo (1)

ลองมาเปรียบเทียบสเป๊คกันชัดๆนะครับ ว่า iPhone 5S เมื่อเทียบกับ iPhone 5C และ iPhone 5 มีความต่างกันอย่างไรบ้าง เพื่อให้เพื่อนๆได้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นครับ (ขอบคุณข้อมูลจาก Sanook ครับ)

2013911_23107

นอกจากเรื่องเครื่องแล้ว ความเร็วของเนตก็เป็นหัวใจเลยล่ะครับ ค่ายที่มี 4G ให้ใช้อยู่ตอนนี้มีเพียงค่ายเดียวคือ TrueMove H ตอนนี้ผมเคยทดสอบไปความเร็วใช้ได้เลยคือ 32 Mpbs ที่เมกะบางนา เร็วกว่าเนตบ้านอีกนะครับ

Screen Shot 2013-11-23 at 15.09.15

ใครสนใจก็ลองดู package ของทรูเค้าได้นะครับผม 🙂

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here