หน้าแรก กรณีศึกษา / ไวรัล 10 โฆษณายอดเยี่ยมตลอดปี 2014 จากนิตยสาร Time

10 โฆษณายอดเยี่ยมตลอดปี 2014 จากนิตยสาร Time

47
0

Blog

ตลอดปี 2014 ที่ผ่านมา มีโฆษณาถูกปล่อยออกมาสู่สายตาประชาชนมากมาย ซึ่งก็มีทั้งแบบที่ได้ผลตอบรับดีเกินคาด และแน่นอนว่า ก็มีทั้งแบบล้มเหลวไม่เป็นท่าเช่นกัน แล้วโฆษณาชุดไหนบ้างที่ถือว่าประสบความสำเร็จ นิตยสาร Time ก็ได้จัดอันดับ Top 10 Powerful Ads ที่ถือว่าเป็นสุดยอดแห่งปีมาให้ชมกันตามลำดับข้างล่างนี้แล้วค่ะ

1. Budweiser: “Puppy Love” เป็นโฆษณาในช่วง Super Bowl ที่หยิบเอาความผูกพันของสัตว์ข้ามสายพันธุ์มาเป็นตัวชูเรื่องราวได้อย่างน่าประทับใจ
http://youtu.be/uQB7QRyF4p4

2. Wren: “First Kiss” เป็นโฆษณาแบรนด์เสื้อผ้าที่ฉีกสร้างความแตกต่างให้กับวงการ ด้วยการนำคนแปลกหน้ามาจูบกัน

3. Ford: “Upside:Anything is Possible” เป็นโฆษณาล้อเลียนรถยนต์ Cadillac จาก Ford

4. Nike Football: “Winner Stays” เป็นโฆษณาที่โปรโมตในช่วง FIFA World Cup 2014 ที่มีการรวบรวมเอาเหล่านักเตะชื่อดังมากมายมาไว้ในโฆษณาชุดนี้
http://youtu.be/3XviR7esUvo

5. John Lewis: “Monty The Penguin” เป็นโฆษณาของห้างสรรพสินค้า ที่เลือกเอาความสัมพันธ์ของเด็กหนุ่มกับตุ๊กตาเพนกวินมาเล่าเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจ
http://youtu.be/iccscUFY860

6. The White House: “1 is 2 Many” เป็นโฆษณาต่อต้านการคุกคามทางเพศ

7. Save The Children: “Most Shocking Second a Day” เป็นโฆษณาเพื่อระดมทุนช่วยเหลือเด็กๆ โดยการเล่าเรื่องผ่านเด็กๆ ที่มีความสุขในชีวิต แต่ก็ยังต้องหนีภัยสงครามอยู่ดี

8. Proctor & Gamble: “Thank You ,Mom” เป็นภาพยนตร์โฆษณาสั้นๆ แต่สามารถยกย่อง เชิดชูคุณแม่ที่พยายามอยู่เคียงข้างลูกเสมอ ไม่ว่าจะผิดพลาดกี่ครั้ง ซึ่งถือว่าเป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของนักกีฬาเยาวชนที่ร่วมแข่งขันโอลิมปิคในฤดูหนาว Sochi Winter Olympic 2014
http://youtu.be/57e4t-fhXDs

9. Microsoft: “Empowering” เป็นโฆษณาที่พูดถึงเทคโนโลยีที่ก้าวเข้ามามีบทบาทสำคัญต่อการดำเนินชีวิตของผู้คนบนโลก โดยนำเอาผู้ป่วยโรค ALS มาเป็นนักแสดงนำ

10. Hello Flo: “First Moon Party” เป็นโฆษณาผ้าอนามัย ที่บอกเล่าถึงความเป็นเด็กที่อยากโตเป็นสาว เลยเอาสีไปแต้มที่ผ้าอนามัย

Resource: time.com

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here