หน้าแรก เทรนด์ / แฟชั่น 4 เทคนิคการดูแลผิวอย่างง่ายสไตล์ Working Woman

4 เทคนิคการดูแลผิวอย่างง่ายสไตล์ Working Woman

3
0

page

เราเชื่อว่าคุณสาวๆคงไม่มีใครอยากจะมีผิวที่เหี่ยวย่น หมองคล้ำไม่น่ามองแน่ๆ เพราะใครๆก็อยากจะมีผิวเปล่งปลั่ง ออร่าส่องสะท้อนเหมือนกับดารา แต่ติดที่ว่าไลฟ์สไตล์ปัจจุบันของเรา มันช่างยากเย็นนัก

ทุกวันนี้ผู้หญิงอย่างเราต้องออกมาทำงานนอกบ้าน ไม่ว่าจะเป็นพนักงานบริษัทเอกชนหรือเจ้าของธุรกิจส่วนตัว ทำให้ไม่ค่อยจะมีเวลาดูแลตัวเองเท่าไหร่นัก จะให้มาดูแลตัวเอง ทาครีมบำรุงแปดสิบขั้นตอนตามอย่างบิวตี้กูรูหลายสำนักแนะนำ ก็ดูจะเยอะเกินไปสำหรับ Working Woman อย่างเราๆ ไหนจะกลับมาถึงบ้านก็ถลาตัวเข้าหาเตียงซะแล้ว เวลาที่เหลือก็อยากจะไปทำอะไรที่สนุกๆไม่ใช่เข้าสปาแล้วให้เขานวดหน้าอยู่เกือบทั้งวัน ถ้าหมดนี่มันช่างตรงเผงกับคุณซะเหลือเกิน เรามีทางออกให้คุณ

WorkingWomanTips (2)

1.อาบน้ำด้วยน้ำเย็น เป็นวิธีที่ง่ายมากๆเพราะเมื่อคุณอาบน้ำด้วยน้ำร้อนหรืออุ่นจัดบ่อยๆจะทำให้ผิวของคุณสูญเสียความชุ่มชื่นโดยธรรมชาติออกไป แต่ถ้าหากคุณอาบน้ำเย็น จะทำให้รูขุมขนในผิวของคุณกระชับ ควบคู่ไปกับการทาครีมบำรุงผิวค่ะ

 

WorkingWomanTips (1)

2.อย่าเข้านอนโดยไม่ล้างเครื่องสำอางเด็ดขาด สาวหลายคนแต่งหน้าตั้งแต่เช้ายันค่ำ พอถึงบ้านก็แทบจะคลานขึ้นเตียงโดยไม่อาบน้ำหรือล้างหน้า นั่นเป็นสิ่งที่ผิด วันนี้เรามีเทคนิคการล้างเครื่องสำอางมาฝากกัน ปกติคุณจะต้องใช้ Make Up Remover แต้มแล้วนวดบนผิวที่ได้รับการแต่งหน้ามาใช่มั้ยคะ จากนั้นก็ต้องใช้สำลีสะอาดชุบน้ำหมาดๆแล้วเช็ดออกจนกว่าสีของครีมรองพื้นจะหมดไป แต่สมัยนี้แล้วแบรนด์สกินแคร์ต่างๆมีนวัตกรรมใหม่ๆสำหรับใช้เช็ดล้างเครื่องสำอาง นั่นก็คือ ทิชชู่เปียก แต่เป็นทิชชู่เปียกที่ใช้สำหรับการเช็ดล้างเครื่องสำอางบนใบหน้าของเราโดยเฉพาะ หาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไป เพียงคุณหยิบออกมาแล้วค่อยๆเช็ด เนื้อครีมที่ผสมอยู่ในทิชชู่เปียกนั้นจะเป็นตัวช่วยทำความสะอาดผิวหน้าของเราจากคราบเครื่องสำอางสะสมตลอดวัน จากนั้นคุณก็ล้างด้วยน้ำเปล่าหรือโฟมล้างหน้า ที่สำคัญ ทาครีมบำรุง แค่นี้ก็เข้านอนได้แล้วค่ะ

 

WorkingWomanTips (3)

3.ซื้อทีละ 2 ชิ้น ไม่ต้องสงสัยไปค่ะ ซื้ออะไรทีละ 2 ชิ้น หากคุณเป็นสาวที่เวลาแทบจะไม่มีเหลือให้ดูแลตัวเองจริงๆหรือจำเป็นต้องไปค้างคืนที่อื่นบ่อยๆ คุณควรซื้อผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหรือสกินแคร์ทีละ 2 ชิ้น เพื่อชิ้นหนึ่งเอาไว้ใช้ที่บ้าน ส่วนอีกชิ้นเอาไว้บนรถหรือพกไว้ในกระเป๋าติดตัวตลอดเวลา เพื่อที่คุณจะได้ไม่หลงลืมที่จะหยิบอุปกรณ์ดูแลผิวไปด้วยทุกที่ เช่น กลับรถกลับบ้านแล้วบังเอิญรถติดที่แยกไฟแดง คุณสามารถหยิบทิชชู่เปียกสำหรับเช็ดทำความสะอาดใบหน้าและเครื่องสำอางมาเช็ดได้เลย ช่วยประหยัดทั้งเวลาแล้วช่วยให้ผิวของคุณได้รับการดูแลอย่างถูกต้องด้วยค่ะ

 

WorkingWomanTips (1)

4.ใส่ใจในการปกป้องผิว เรื่องการบำรุงอาจจะไม่มีเวลาทำอย่างใครเขา ก็ต้องห้ามละเลยการปกป้องผิวของรังสียูวีด้วยนะคะ ครีมกันแดดสมัยนี้ไม่ทาไม่ได้เด็ดขาด คุณต้องมีติดตัวไว้เสมอพร้อมกับหมวกแก๊ปคู่ใจ เพราะถ้าเวลาต้องออกกลางแจ้งเมื่อไหร่สาว Working Woman อย่างเราก็พร้อมลุยเต็มที่ทุกสถานการณ์ค่ะ

ขอบคุณภาพสวยๆจาก Pinterest

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here