หน้าแรก กรณีศึกษา / ไวรัล Google ฉลองคริสต์มาสแบบง่ายๆ แต่ทำให้เกิดการติดตามได้ตลอดเดือน

Google ฉลองคริสต์มาสแบบง่ายๆ แต่ทำให้เกิดการติดตามได้ตลอดเดือน

23
0

Google เปิดหน้าเว็บไซต์เพื่อให้เด็กๆ เข้ามาเล่นเกมส์ฉลองวันคริสต์มาส พร้อมกับเปิดโลกการเรียนรู้ไปในตัว ซึ่งจะมีเกมส์ใหม่ๆ มาให้เล่นกันแบบรายวัน ถ้าใครอยากรู้ว่าวันไหนจะมีเกมส์อะไรบ้าง ก็สามารถเข้าไปดูที่ปฎิทินเกมส์ได้ด้วย

โดยเว็บไซต์นี้มีชื่อว่า santatracker.google.com ซึ่ง ภายในหน้าเว็บไซต์นี้จะมีเกมส์ให้เด็กๆ เล่นหลายแนว ซึ่งช่วยเสริมสร้างพัฒนาการเด็กในด้านต่างๆ และยังกระตุ้นให้เกิดการติดตามตลอดเดือนด้วยการทำปฎิทินบอกล่วงหน้าว่าวันไหนจะมีเกมส์อะไรออกมาให้เล่นกันบ้าง ซึ่งใครที่เข้ามาเล่นเกมส์นึงแล้ว อยากจะเล่นเกมส์อื่นๆ อีกก็ต้องเข้ามาติดตามในวันนั้นๆ ด้วย ทำให้เกิด Traffic เข้าเว็บไซต์ได้อย่างต่อเนื่อง

santatracker santatracker santatracker santatracker santatracker

ถือเป็นการทำแคมเปญง่ายๆ แต่ให้ประโยชน์กับผู้บริโภค และยังช่วยกระตุ้นให้เด็กเกิดการเรียนรู้ที่สอดคล้องกับการให้บริการในด้านของ Search Engines อีกด้วย ถือเป็นการตอกย้ำการให้บริการที่ดี พร้อมกับสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับผู้บริโภค เพราะไม่ใช่แค่คนทำงานเท่านั้นที่จำได้ใช้บริการต่างๆ ของ Google แต่เด็กๆ ทั่วไปที่ยังไม่สามารถค้นหาความรู้ผ่านอินเตอร์เน็ตได้เอง ก็สามารถที่จะเรียนรู้ได้ร่วมกันกับคนในครอบครัวผ่านบริการดีๆ จาก Google ซึ่งสามารถทำให้เกิดความรู้สึกภัคดีกับแบรนด์ได้อีกทางหนึ่งด้วย ใครที่สนใจก็ลองเข้าไปเล่นกันดูได้ที่ santatracker.google.com

Resource: santatracker.google.com

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here