หน้าแรก กรณีศึกษา ยกระดับประสบการณ์ของนักช็อปสายแฟชั่น ด้วยห้องลองเสื้ออัจฉริยะ จำลองได้ทั้งสี ขนาด และสภาพแสง

ยกระดับประสบการณ์ของนักช็อปสายแฟชั่น ด้วยห้องลองเสื้ออัจฉริยะ จำลองได้ทั้งสี ขนาด และสภาพแสง

220
0

Interactive_Mirror_5.0

Oak Labs จับมือร่วมกับ Polo Ralph Lauren สาขาในประเทศนิวยอร์ก เปิดตัวห้องลองเสื้ออัจฉริยะ เพื่อช่วยให้นักช็อปสายแฟชั่นได้มีโอกาสเลือกเสื้อผ้าที่เหมาะสมกับตัวเองและพึงพอใจในสินค้ามากที่สุด เป็นการสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับนักช๊อปตั้งแต่กำลังเลือกสินค้ากันเลยทีเดียว

ซึ่งห้องเสื้ออัจฉริยะที่ว่านี้จะทำงานด้วยเทคโนโลยี RFID เมื่อเราเดินเข้าไปในห้อง ระบบก็จะทำการแสกนเสื้อผ้าที่เราเลือกเข้าไป แล้วแสดงภาพขึ้นมาบนกระจก ที่จะมีคำสั่งขึ้นมาให้เราเลือกมากมาย หากเราต้องการรู้ว่า เสื้อตัวที่เลือกมานี้เวลาอยู่ในสภาพแสงต่าง ๆ จะเป็นอย่างไร เราก็สามารถเลือกคำสั่งให้กระจกจำลองสภาพแสงขึ้นมาให้เราดูได้ รวมถึงการเปลี่ยนขนาดเสื้อ หรือเปลี่ยนสีชุดที่เลือกมาได้โดยไม่ต้องเดินไปหยิบตัวใหม่มา เพื่อให้เรารู้ว่า ตัวไหน ไซส์ไหน เหมาะกับเรามากที่สุด

Screen Shot 2558-11-19 at 4.29.53 PM

จากสถิติของนักช็อปสายแฟชั่นพบว่า ผู้บริโภคกว่า 65% มักจะเดินออกจากร้านทันที หากหาเสื้อผ้าสีหรือขนาดที่ต้องการไม่เจอ ห้องเสื้ออัจฉริยะนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยให้นักช๊อปได้สินค้าที่ตรงกับความต้องการได้มากที่สุด และร้านเสื้อก็ยังได้ยอดขายเพิ่มขึ้นอีกด้วย

แต่เทคโนโลยีแบบนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่ของวงการ เพราะก่อนหน้านี้แบรนด์ดังอย่าง Prada ก็เคยพยายามสร้างห้องลองเสื้อในลักษณะนี้ขึ้นมาแล้ว ซึ่งใช้เป็นระบบทัชสกรีน แต่ไม่สำเร็จ โครงการนี้จึงถูกพับไป จนกระทั่ง Oak Labs หันมาจับมือร่วมกับ Polo Ralph Lauren ในครั้งนี้ ซึ่งจะเป็นอย่างไร ก็ต้องติดตามกันต่อไปนะคะ

Resource: theverge.com

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here