หน้าแรก ความรู้การตลาด google ยึดพื้นที่ขนาดใหญ่กลาง Times Square ให้เล่นเกมส์แบบ interactive ผ่านหน้าจอ

google ยึดพื้นที่ขนาดใหญ่กลาง Times Square ให้เล่นเกมส์แบบ interactive ผ่านหน้าจอ

67
0

google-times-square-2

หน้าจอที่ใหญ่ที่สุดใรทวีปอเมริกาเหนือ ตอนนี้ได้ถูก Google ยึดพื้นที่เพื่อใช้ติดตั้ง Digital Billboard ซึ่งใครที่ผ่านไปแถว Times Square ก็จะเห็นหน้าจอขนาดใหญ่ยักษ์ที่กินพื้นที่กว่า 25,000 ตารางฟุต ซึ่งมีความสูงเทียบเท่าตึก 8 ชั้น และกว้างเป็นช่วงถนนเลยทีเดียว

เป็นการใช้พื้นที่เพื่อนำเสนอแคมเปญยาวข้ามปีไปถึงเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะถึงนี้ เพื่อให้ผู้คนที่ผ่านไปมาแถวนั้นได้สามารถเล่นเกมส์บนมือถือแบบ interactive ที่ใช้ระบบปฎิบัติการแบบ Androidify ผ่านหน้าจอขนาดใหญ่นี้ โดยที่ผู้เล่นสามารถที่จะสร้างคาแรคเตอร์ตัวละครในเกมส์ได้เองผ่านเว็บไซต์หรือแอปบนมือถือได้ และแน่นอนว่า ตัวละครในเกมส์ที่สร้างขึ้น ก็จะถูกแสดงอยู่บนจอขนาดใหญ่กลาง Times Square แห่งนี้ด้วย

และมันน่าสนใจตรงที่ เราสามารถที่จะเลือกได้ว่า จะวิ่งไล่จับลูกบอลบนหน้าจอขนาดใหญ่ หรือว่าจะโชว์ลีลาการว่ายน้ำบนสระจะลองของหน้าจอยักษ์แห่งนี้ โดยที่จะมีตัวเซ็นเซอร์เพื่อตรวจจับความเคลื่อนไหวของเรา คล้ายๆ กับเครื่องเล่น Kinect นั่นเอง

แต่หน้าจอขนาดใหญ่ยักษ์นี้ไม่ได้เปิดให้ผู้คนทั่วไปได้เล่นเกมส์แบบ interactive เท่านั้นนะ แต่ยังเปิดโอกาสให้องค์กรต่างๆ ที่ไม่ได้แสดงหาผลกำไรได้ลงโฆษณาบนพื้นที่นี้อีกด้วย และแน่นอนว่า โฆษณาตัวอื่นๆ ของ google ก็คงถูกผลักดันให้ขึ้นไปอยู่บนหน้าจอนี้ด้วยเช่นกัน ลองไปชมตัวอย่างกันค่ะ

Resource: androidcentral.com

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here