หน้าแรก กรณีศึกษา / ไวรัล “Price-Scanner Truck” รถบรรทุกสำหรับประเมินราคาซื้อขายรถแบบอัตโนมัติ

“Price-Scanner Truck” รถบรรทุกสำหรับประเมินราคาซื้อขายรถแบบอัตโนมัติ

10
0

Kagulu_PriceScanner15

“Kugulu” บริษัทตัวแทนจำหน่ายรถมือสอง ปล่อยแคมเปญ “Price-Scanner Truck” โปรโมทการเปิดตัวบริษัทในประเทศไต้หวัน โดยการตกแต่งรถบรรทุกเคลื่อนที่ให้สามารถตรวจสอบราคารถในตลาดทุกรุ่น ทุกยี่ห้อได้แบบทันใจ

จากปัญหาความยุ่งยากในการตรวจสอบราคารถแต่ละทีจะต้องเสียเวลามาก Kugulu จึงได้คิดและปล่อยแคมเปญ “Price-Scanner Truck” เพื่อให้การซื้อขายรถยนต์นั้นเป็นเรื่องง่ายขึ้น โดยมีรถบรรทุกที่ทำการตกแต่งพร้อมใช้งาน มีการติดตั้งเครื่อง Price-Scanner ในรถดังกล่าวซึ่งจะมีจอภาพขนาดใหญ่เท่าตู้คอนเทนเนอร์หนึ่งตู้ และจะมีทั้งตัวเซ็นเซอร์ กล้อง ที่ติดอยู่ที่ด้านข้างของรถบรรทุก ซึ่งวิธีการทำงานก็ง่าย ๆ เพียงขับรถที่ต้องการเช็คราคา ให้ไปปรากฏขึ้นอยู่บนหน้าจอภาพ จากนั้นจอภาพดังกล่าวจะทำการจับภาพและสแกนตัวรถที่ว่า ซึ่งสามารถแจ้งยี่ห้อรถ, รุ่นรถ, ปีที่ออกวางจำหน่าย พร้อมกับข้อความแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับรถของคุณ เช่น รถคุณดูดีมาก, น่าจะเปลี่ยนไปใช้รถที่ใหญ่กว่านี้, รถในฝันชัด ๆ เป็นต้น จากนั้นก็จะแจ้งราคาประเมินว่ารถคันนี้ราคาที่ซื้อขายอยู่ในตลาดตอนนี้สูงสุดเท่าไหร่ ต่ำสุดแค่ไหน

รถ “Price-Scanner Truck” จะวิ่งอยู่ในเมืองไทเป ประเทศไต้หวัน ซึ่งถือว่าตอบโจทย์ความต้องการของผู้ที่ต้องการซื้อขายรถยนต์ได้เป็นอย่างดี

Resource : creativity-online , youtu.com

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here