หน้าแรก ความรู้การตลาด โฆษณาตลกๆ แนวการ์ตูน ที่สามารถสื่อได้ถึงคุณสมบัติของสินค้าด้วยความสนุก

โฆษณาตลกๆ แนวการ์ตูน ที่สามารถสื่อได้ถึงคุณสมบัติของสินค้าด้วยความสนุก

23
0

Bags 1-thumb-400x216-163140

แบรนด์กระเป๋า Skybags ปล่อยภาพยนต์การ์ตูนออกมาเล่าเรื่องถึงคุณสมบัติที่ดี 3 ข้อของกระเป๋าในเวลาเพียง 30 วินาที ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 3 คลิป แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังเป็นเรื่องยากที่จะเล่าถึงคุณสมบัติของสินค้าจนผู้ชมรู้สึกคล้อยตามได้ในเวลาเพียงไม่กี่วินาที

ซึ่งคลิปแรกจะเล่าถึงความทนทาน ไม่ขาดง่ายของกระเป๋า ต่อด้วยการรับประกันนานถึง 12 เดือน และสุดท้ายเพื่อบอกว่า กระเป๋าแบรนด์นี้กันน้ำ ลองไปชมคลิปกันค่ะ

ถือเป็นการสื่อสารที่ทำการบ้านมาดีในเรื่องของเนื้อหา มีการพลิกแพลงการเล่าเรื่องโดยการเปรียบเทียบให้เห็นภาพที่ชัดเจนขึ้น อย่างเช่น  วัยรุ่นที่เปลี่ยนแฟนทุกเดือน เพียงเพราะว่าคบกันแล้วไม่ถูกใจ และวัยรุ่นก็ต้องการคนที่ดีที่สุดหรือเหมาะสมกับเค้าที่สุดมาเป็นแฟน และหักมุมด้วยการบอกว่า ถ้าคุณเป็นเจ้าของกระเป๋า Skybags นี้ คุณจะไม่ต้องเปลี่ยนกระเป๋าบ่อยๆ ทุกเดือนเหมือนกับเปลี่ยนแฟน และนำเสนอเนื้อเรื่องต่อมาด้วยการเชื่อมโยงเหตุและผลของการไม่ต้องเปลี่ยนกระเป๋าทุกเดือน พร้อมกับสื่อว่าสินค้ามีการรับประกันนานถึง 12 เดือน จากนั้นก็เสริมเข้าไปด้วยการบอกว่า กระเป๋าใบนี้กันน้ำนะ ใช้แล้วสบายใจ ไม่ต้องกลัวน้ำอะไรมากมายเหมือนกับในคลิปหรอก

ถือเป็นการเล่าเรื่องที่มีความต่อเนื่องและเชื่อมโยงกันด้วยเหตุและผลในช่วงเวลาที่ยังสามารถเรียกความสนใจของผู้ชมได้อยู่ แน่นอนว่าคลิปวีดีโอสั้นนี้ จะต้องมีเอกลักษณ์ที่ชัดเจน และมีข้อความที่สามารถจดจำแล้วไปบอกต่อได้ ซึ่งก็เหมาะสมกับรูปแบบของการนำเสนอที่มีความสนุกและน่าติดตาม และสามารถแชร์ต่อไปให้เพื่อนๆ ได้ในทันที

Resource: campaignbriefasia.com

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here