หน้าแรก กรณีศึกษา / ไวรัล แคมเปญ Interactive แค่แตะมือกันก็ลุ้นรับตั๋วเครื่องบินฟรี เหมือนจะง่าย แต่ไม่ใช่อย่างที่คิด

แคมเปญ Interactive แค่แตะมือกันก็ลุ้นรับตั๋วเครื่องบินฟรี เหมือนจะง่าย แต่ไม่ใช่อย่างที่คิด

34
0

KLM Live High Five

การเดินมาแล้วแตะมือกัน ถือเป็นการทักทายอย่างนึงที่หลายๆ ประเทศทำกัน สายการบิน KLM จึงผุดไอเดียสร้างแคมเปญ “Live Hight Five” ขึ้นมาเพื่อให้คนที่อยู่ห่างไกลกันถึง 2 ประเทศสามารถแตะมือกันได้ พร้อมกับลุ้นรับตั๋วเครื่องบินฟรี

Mechanic ในแคมเปญนี้ คือตู้ “Live Hight Five” ซึ่งเป็นตู้ที่ใช้เทคโนโลยี Interactive มาเป็นตัวสื่อสาร แล้วนำไปตั้งอยู่ตามประเทศต่างๆ เช่น สหรัฐอเมริกา นิวยอร์ก อัมสเตอร์ดัม และฮอลแลนด์ จากนั้นก็ชักชวนให้คนแต่ละประเทศที่อาจจะรู้จักกัน หรือไม่รู้จักกันก็ได้ เดินมาแตะมือกันผ่านเจ้าตู้ “Live Hight Five” นี้ คู่ไหนที่เดินมาแตะมือกันได้อย่างลงตัวที่สุดตามเงื่อนไขที่กำหนดก็รับตั๋วเครื่องบินฟรีจาก KLM ไปเลย

KLM Live High Five

เป็นแคมเปญง่ายๆ ไม่มีอะไรซับซ้อน แต่สื่อได้ถึงความห่างไกลที่ข้ามโลก สามารถส่งถึงกันได้ไม่ยาก เหมือนการเดินทางไกลๆ เราก็สามารถข้ามไปได้ด้วยเครื่องบิน ถ้าเป็นประเทศไทย คงมีมนุษย์ป้าหลายท่านกอดเครื่องนี้ไว้ แล้วแตะมือกันจนกว่าจะได้ตั๋วเครื่องบินเป็นแน่ เพราะการแตะมือกันแบบคนต่อคนให้มือทาบพอดีกันยังเป็นเรื่องยาก แล้วการแตะมือผ่านตู้ “Live Hight Five” กับคนที่ไม่รู้จัก ในเวลาที่กำหนด มันจะง่ายได้อย่างไร ยังไงก็ลองไปชมวีดีโอตัวอย่างกันดีกว่าค่ะ

Resource: designtaxi.com

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here