หน้าแรก กรณีศึกษา แคมเปญรณรงค์ให้สวมถุงยางอนามัยแบบสุดฮา ผ่านตัวมาสคอตอวัยวะเพศชายที่ย่องมาทำให้ตกใจ

แคมเปญรณรงค์ให้สวมถุงยางอนามัยแบบสุดฮา ผ่านตัวมาสคอตอวัยวะเพศชายที่ย่องมาทำให้ตกใจ

182
0

rfsu-hed-2015

สมาคมให้ความรู้เกี่ยวกับเพศสัมพันธ์ของสวีเดน (Swedish Association for Sexuality Education / RFSU) ปล่อยแคมเปญสุดฮา รณรงค์ให้หนุ่มสาวสวมถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ผ่านตัวมาสคอตอวัยวะเพศชายขนาดเท่าคนจริง!!!

เป็นการร่วมมือกับบริษัทเอเยนซี่ Involve UK สร้างแคมเปญ “Tiss kan overraske” หรือ “Penis can surprise you.” โดยมีเจ้าตัวมาสคอตรูปอวัยวะเพศขนาดเท่าตัวคน ซึ่งจะมีเด็กหนุ่มอายุ 19 ปี ชื่อ Philip van Eck เป็นผู้สวมใส่ และหนุ่มน้อยคนนี้จะเป็นตัวแทนของวัยรุ่นที่เป็นกลุ่มเริ่มต้นของการเริ่มมีเพศสัมพันธ์ ซึ่งเด็กหนุ่มคนนี้จะสวมใส่ตัวมาสคอตอวัยวะเพศชายวิ่งไปตามชายหาด สวนสาธารณะและถนนในเมือง และเมื่อเห็นคู่หนุ่มสาว ไม่เว้นแม้กระทั่งคู่เกย์ก็มีนะ ที่กำลังพรอดรักกันอยู่ ตัวมาสคอตนี้ก็จะย่องเข้าไปใกล้ๆ ไม่ให้รู้ตัว แล้วก็ปล่อยเศษกระดาษสีทองพุ่งออกมาบนหัวมาสคอตและส่งเสียงอย่างสะใจ สร้างความตกใจปนฮาให้กับคนที่ได้พบเห็น

ซึ่งแคมเปญดังกล่าวต้องการจะสร้างความตกใจต่อกลุ่มเป้าหมายเพื่อที่จะให้ตระหนักถึง อันตรายจากการไม่สวมใส่ถุงยางอนามัยขณะมีเพศสัมพันธ์ ตามแนวคิดของแคมเปญชุดนี้ที่ว่า “Penis can surprise you.”

Resource : Adweek

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here