หน้าแรก กรณีศึกษา / ไวรัล ไอเดียสร้างสรรค์ การท่องเที่ยวสวิตฯ โปรโมทให้คนเที่ยวในประเทศ ผ่านแผ่นป้ายแบบ Interactive พร้อมแจกตั๋วรถไฟฟรีให้ด้วย

ไอเดียสร้างสรรค์ การท่องเที่ยวสวิตฯ โปรโมทให้คนเที่ยวในประเทศ ผ่านแผ่นป้ายแบบ Interactive พร้อมแจกตั๋วรถไฟฟรีให้ด้วย

5
0

GraubundenTourism_TheGreatEscape15

การท่องเที่ยวประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ร่วมกับบริษัทเอเยนซี่ Jung von Mat ออกแคมเปญเพื่อโปรโมทเมือง Graubunden ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวที่อยู่ทางตะวันออกของประเทศ ผ่านป้ายโฆษณาแบบ interactive พร้อมแจกตั๋วรถไฟให้มาเที่ยวฟรีด้วย

ป้าย interactive ที่ว่านี้ถูกติดตั้งไว้ที่สถานีรถไฟในเมือง Zurich เพื่อเป็นการเจาะกลุ่มเป้าหมายเหล่าคนเมือง ที่มักจะเครียดกับการทำงาน หรือเบื่อการใช้ชีวิตอยู่แต่ในเมือง ซึ่งแผ่นป่ายดังกล่าวนี้จะมีคุณลุงที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านบนภูเขาที่งดงามในเมืองเล็กๆ ที่อยู่ในเขต Graubunden ปรากฎตัวขึ้น พร้อมพูดคุยทักทายกับคนที่เดินผ่านไปมา แบบภาษาบ้านๆ ฟังดูน่ารักและจริงใจ ทำให้หลายคนอดไม่ได้ที่จะต้องหยุดพูดคุยด้วย ซึ่งลุงในป้ายโฆษณานี้ก็จะพูดเชิญชวนให้ไปเที่ยว และถ้าใครไปไม่ได้ ติดเรียนหรือติดงาน คุณลุงแกก็จะขอเบอร์ติดต่อคุณครูหรือผู้ที่เกี่ยวข้องเอาไว้ พร้อมกับโทรไปขออนุญาติให้เสร็จเลย ซึ่งใครพร้อมจะไปเที่ยวกับลุงก็จะสามารถรับตั๋วรถไฟฟรีได้จากใต้ป้ายโฆษณาทันที

ต้องถือว่าเป็นแคมเปญสร้างสรรค์ที่รณรงค์เรื่องการท่องเที่ยวในประเทศได้เป็นอย่างดี เห็นแบบนี้แล้วต่อไปในอนาคต ถ้าบ้านเราเปิดใช้รถไฟความเร็วสูงเรียบร้อยแล้ว น่าจะมาปรับใช้ได้เหมือนกัน

Resource : creativity-online

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here