หน้าแรก ความสำเร็จ เทคนิคเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานยุคโซเชียล

เทคนิคเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานยุคโซเชียล

174
0

salary-super-man-image

ในยุคแห่งโลกโซเชียลที่ต้องคอยเช็ค newsfeed, timeline ข่าวสารต่างๆมากมาย ทั้งเรื่องราวของเพื่อนรัก คนสนิท ครอบครัว ไหนจะข่าวไอที บ้านเมือง และอีกมากมายที่ทำให้เราทำงาน 5 นาที แว้บมาโซเชียลเป็นชั่วโมงแบบนี้ อาจทำให้หลายๆคนมารู้ตัวว่าประสิทธิภาพการทำงานในออฟฟิซนั้นค่อยๆหดหาย วันๆนึงทำงานรวมๆกันอาจแค่ 4-5 ชั่วโมงหรือน้อยกว่า

วันนี้ผมมีเทคนิคที่จะทำให้งานของคุณเดินไปได้ดีกว่าที่เคยเป็น จะได้ไม่ทำให้เวลางาน ที่ควรจะทำงาน กลายเป็นเวลาเวิ่นเว้อแล้วมีผลงานในแต่ละวันแค่นิดเดียว ลองมาดูกันว่าทำยังไง

ผมขอเรียกเทคนิคนี้ว่า “ชั่วโมงแห่งความตั้งใจ”

แทนที่จะทำงาน 5 นาที แล้วแว้บไปเล่นนู่นนี่ ลองตั้งใจดูว่าจะโฟกัสที่งานเท่านั้นเป็นเวลา 1 ชั่วโมงโดยห้ามแว้บไปที่ Facebook, Twitter เลย คุณจะรู้เลยว่าจริงๆ 1 ชั่วโมงเราทำอะไรได้เยอะนะครับถ้าตั้งใจจริงๆ พอครบ 1 ชั่วโมง ตัดสินใจดูว่าจะต่อเลยมั๊ย ถ้าไม่ต่อก็แว้บไปเล่นนู่นนี่ได้ 5-10 นาทีเป็นการพักสมอง แต่ถ้าจะต่อเมื่อไหร่ ก็สัญญากับตัวเองว่าจะตั้งใจทำให้ครบ 1 ชั่วโมง ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ

จากเวลาทำงาน 8 ชั่วโมง คุณอาจจะทำจริงด้วยเทคนิคนี้ได้ประมาณ 6-7 ชั่วโมง แต่มันจะเป็น 6-7 ชั่วโมงที่มีคุณภาพมีประสิทธิภาพกว่าที่เคยแน่นอนครับ

(ขอบคุณภาพจากภาพยนตร์เรื่อง มนุษย์เงินเดือน)

(ขอบคุณเทคนิคดีๆที่ลองแล้วได้ผลจาก LifeHacker ครับ)

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here