หน้าแรก กรณีศึกษา NESCAFÉ Instant Connections แคมเปญดีๆ ที่เป็นจุดเริ่มต้นของมิตรภาพให้คนข้ามถนนมีรอยยิ้มให้กัน

NESCAFÉ Instant Connections แคมเปญดีๆ ที่เป็นจุดเริ่มต้นของมิตรภาพให้คนข้ามถนนมีรอยยิ้มให้กัน

232
0

Screen Shot 2558-06-26 at 11.50.53 AM

ทุกอย่าง เกิดขึ้นได้ด้วย Nescafe ช่างเป็นคำที่เหมาะสมกับแคมเปญนี้จริงๆ หลังจากที่ปล่อยแคมเปย NESCAFÉ Instant Connections ในประเทศเยอรมนี ก็สามารถทำให้คนมากมายจาก 2 ฝั่งถนนข้ามมาพบเจอและพูดคุยกันได้พร้อมรอยยิ้ม

ถือเป็นอีกหนึ่งแคมเปญดีๆ ที่ช่วยสร้างมิตรภาพให้เกิดขึ้นพร้อมๆ กับการดื่มกาแฟ ซึ่งแคมเปญนี้มีการติดตั้งเครื่องทำกาแฟพร้อมดื่มไว้ตามเสาสำหรับกดรอสัญญาณไฟข้ามถนน ซึ่งเครื่องนี้มีจอภาพที่ทำให้คนจากทั้ง 2 ฝั่งที่มารอข้ามถนนนั้นได้สื่อสารกันผ่านหน้าจอ เพราะถ้าทั้ง 2 ฝ่ายกดสัญญาณเพื่อรอข้ามถนนพร้อมกันได้ เครื่อง NESCAFÉ Instant Connections นี้จะเสิร์ฟกาแฟให้ทั้งคู่ได้ดื่มฟรีไปเลย

Screen Shot 2558-06-26 at 12.02.18 PM

Screen Shot 2558-06-26 at 12.03.51 PM

และมิตรภาพก็เกิดขึ้นได้ตรงจุดนี้ค่ะ เมื่อทั้งคู่อยู่ดีๆ ก็ได้ดื่มกาแฟฟรีจากการพร้อมใจกันกดสัญญาณรอข้ามถนน เมื่อเดินสวนกันก็ย่อมยิ้มหรือทักททายกันเป็นธรรมดา และในแต่ละวัน Nescafe สามารถที่จะเชื่อมโยงมิตรภาพของคนทั่วไปได้มากกว่า 318 คู่ อีก 33 คู่ มีการแตะมือทักทายกัน และ 285 คู่ โบกมือทักทายกัน ซึ่งทั้งหมดนี้ก็ทำให้เกิดรอยยิ้มได้มากกว่า 839 ครั้ง ยังไม่รวมกับอีกหลายๆ คู่ที่เริ่มต้นพูดคุยทักทายกันตอนข้ามถนน ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งแคมเปญที่ทำให้เกิดประสบการณ์ที่ดีๆ ร่วมกันกับแบรนด์ได้เป็นอย่างดี ลองไปชมคลิปวีดีโอกันค่ะ

Resource: thedrum.comทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here