หน้าแรก กรณีศึกษา / ไวรัล Coca-Cola ส่งความสุขให้กับชุมชนเขตร้อนที่ยังไม่มีไฟฟ้าเข้าถึงด้วย Bio Cooler

Coca-Cola ส่งความสุขให้กับชุมชนเขตร้อนที่ยังไม่มีไฟฟ้าเข้าถึงด้วย Bio Cooler

34
0

 53519dfa-0df3-4c63-99c9-0b3cbd15cf08-625x418

Bio Cooler เป็นตู้แช่โค้กที่ Coca-Cola คิดค้นและพัฒนาขึ้นมาเป็นพิเศษ เพื่อนำไปตั้งในชุมชนกลางทะเลทราย ที่มีอุณหภูมิสูงถึง 40 องศา และยังไม่มีไฟฟ้าเข้าถึง แน่นอนว่า จะทำอย่างไรให้ตู้โค้กสามารถรักษาความเย็นของเครื่องดื่มในตู้เอาไว้ได้

Coca-Cola จึงได้พัฒนาตู้แช่ร่วมกับ International Physics Centre โดยอาศัยหลักวิทยาศาสตร์ ว่าด้วยการออกแบบตู้แช่ให้ด้านบนของตู้แช่สามารถปลูกต้นไม้ได้ เพื่อให้เวลาที่รถน้ำลงไปแล้ว เกิดความชุ่มชื่น ช่วยลดอุณหภูมิความร้อนของตู้แช่ได้ รวมถึงการเลือกใช้กระจกที่ช่วยสะท้อนความร้อนจากแสงอาทิตย์ เปลี่ยนพลังงานความร้อนให้กลายเป็นการรักษาความเย็นภายในตู้แช่เอาไว้ได้อย่างน่าทึ่งมากเลยทีเดียว

เมื่อ Coca-Cola นำตู้แช่ Bio Cooler ไปตั้งในชุมชนที่มีอากาศร้อนที่สุดในประเทศโคลัมเบีย ก็สร้างความตื่นเต้นและประทับใจให้กับคนในชุมชนเป็นอย่างมาก เพราะคนในชุมชนจะไม่ต้องเสียเวลาเป็นวันๆ เพื่อเข้าเมืองไปซื้อน้ำแข็งอีกแล้ว

ถือเป็นการตลาดแบบรักษ์โลก ที่สามารถสร้างความรู้สึกดีๆ กับแบรนด์ได้เป็นอย่างดี และยังสามารถสื่อสารออกมาให้คนจดจำแบรนด์ภายใต้คอนเซปของการส่งรอยยิ้ม ส่งความสุขให้กับคนทั่วไปได้อย่างทั่วถึงจริงๆ

Resource: psfk.com

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here