หน้าแรก กรณีศึกษา กรณีศึกษา: การทำ Mobile Marketing ของร้านอาหารฟาสต์ฟู๊ด เปลี่ยนถาดอาหารธรรมดาให้กลายสนามฟุตบอลได้

กรณีศึกษา: การทำ Mobile Marketing ของร้านอาหารฟาสต์ฟู๊ด เปลี่ยนถาดอาหารธรรมดาให้กลายสนามฟุตบอลได้

72
0

Giraffas Restaurant: The Goal Screen
อาหารฟาสต์ฟู้ดชื่อดังในประเทศบราซิลฝุดไอเดียสุดเจ๋ง เปลี่ยถาดอาหารให้เป็นสนามฟุตบอล เพียงแค่มีแอป “The Goal Screen” ที่ถูกพัฒนามาเพื่อให้ใช้งานร่วมกันกับถาดอาหาร เพื่อความสนุกสนานของลูกค้า และเพื่อต้อนรับเทศกาลบอลโลกที่ประเทศบราซิลได้เป็นเจ้าภาพในปีนี้

ถือเป็นการทำ Mobile Marketing ในรูปแบบ Interactive ที่น่าสนใจ โดยอาศัยฟีเจอร์พื้นฐานของโทรศัพท์มือถือแบบหน้าจอสัมผัสเป็นตัวขับเคลื่อนความสนุกสนาน นั่นคือโทรศัพท์จะต้องรองรับการเอียงของหน้าจอ+กล้องหน้า+ไมโครโฟน

The Goal Screen

Giraffa: The Goal Screen

ซึ่งผู้เล่นจะต้องเปิดแอป The Goal Screen ขึ้นมาแล้วตั้งไว้บนถาดอาหารของทางร้าน แล้วนำกระดาษมาปั้นเป็นก้อนเพื่อใช้แทนลูกบอล โดยที่ผู้เล่นจะดีดลูกบอลกระดาษที่ปั้นไว้ด้วยปลายนิ้วให้เข้าประตูที่ปรากฎอยู่บนหน้าจอ โดยมีผู้รักษาประตูคอยกระโดดไปมาอยู่บนหน้าจอ โดยอาศัยกล้องหน้าในการจับความเคลื่อนไหว เมื่อไหร่ที่เรายิงลูกบอลเข้าประตูได้ก็จะมีเสียงเฮออกมา ประหนึ่งว่าเรากำลังเตะบอลอยู่ในสนามแข่งจริงๆ ซึ่งเราสามารถที่กดแชร์คะแนนไปยัง Social Network ได้ด้วย ลองไปดูวิดีโอตัวอย่างกันค่ะ

http://youtu.be/SmGJQUmEShE

ถือเป็นความแปลกใหม่ในวงการอาหาร ที่สามารถสร้างความรู้สึกตื่นเต้นภายในร้านได้อย่างน่าสนใจ ใครที่อยากทดลองความตื่นเต้นแบบนี้ สามารถเข้าไปโหลดแอป  The Goal Screen มาลองเล่นกันดูได้ เผื่อจะปิ๊งไอเดียอะไรดีๆ มาประยุกต์ใช้กันนะคะ

Resource: creativity-online.com

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here