หน้าแรก กรณีศึกษา Scrabble ออกแคมเปญสุดสร้างสรรค์ เล่าเรื่องราวความรักของหนุ่มสาวผ่านการสลับที่ตัวอักษร

Scrabble ออกแคมเปญสุดสร้างสรรค์ เล่าเรื่องราวความรักของหนุ่มสาวผ่านการสลับที่ตัวอักษร

96
0

scrabble-stunning-bra-hed-2015

Scrabble ร่วมกับบริษัทเอเยนซี่ Lola Madrid ออกแคมเปญหนังโฆษณาสุดสร้างสรรค์ ภายใต้แนวคิดที่ว่า “There’s magic in words” เป็นการบอกเล่าเรื่องราวความรักโดยใช้การสลับที่ของตัวอักษร

เรื่องราวที่ที่ถูกนำมาทำเป็นหนังโฆษณาชุดนี้ เป็นความรักของ Santiago และ Agostina ที่ทั้งคู่ไม่เคยพบเจอกันมาก่อน แล้วเค้ารักกันได้อย่างไร โฆษณาชุดนี้จะเล่าเรื่องราวให้คุณฟังผ่านการสลับที่ของตัวอักษร เช่น เธออยู่ที่โตเกียว “Tokyo” เขาอยู่ที่เกียวโต “Kyoto” หรือไม่ก็ เธอกังวลกับการที่ต้องอยู่อย่างโดดเดียว “forever alone” แต่ในขณะเดียวกัน เค้าต้องใช้ชีวิตอย่างสุดแสนน่าเบื่อบนพื้นไม้ “a veener floor” และที่สำคัญคือ ชื่อคนทั้งคู่ก็เกิดจากการสลับที่ตัวอักษรเช่นเดียวกัน “Agostina” “Santiago” แห่ม.. ช่างน่าประทับใจจริงๆ

https://youtu.be/nOgcEykrdXI

การเล่าเรื่องด้วยการสลับที่ตัวอักษร สื่อให้เห็นถึงความสนุกของการเล่น Scrabble  ถือเป็น Gimmick ที่ทำให้แคมเปญนี้ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก และเรื่องราวความรักเป็นเรื่องที่สามารถเข้าถึงผู้คนได้ง่ายอยู่แล้ว โฆษณาชุดนี้จึงสามารถเข้าถึงวัยรุ่นหนุ่มสาว นักเรียน นักศึกษา ที่ตอนนี้ส่วนใหญ่มักจะใช้เวลาหมดไปกับการออนไลน์ กระตุ้นให้หันกลับมาทำกิจกรรมที่มีประโยชน์ ใช้ชีวิตออฟไลน์ร่วมกันกับเพื่อนรอบข้างบ้าง อย่างเช่นหันมาเล่น Scrabble กับเพื่อนๆ นั่นเอง

Resource : Adweek

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here