หน้าแรก ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ กรณีศึกษา: “โพไซดอนบางสะพานซีฟู๊ด” รับออเดอร์ปูม้า ปูทะเลสดๆ พร้อมจัดส่งข้ามจังหวัด

กรณีศึกษา: “โพไซดอนบางสะพานซีฟู๊ด” รับออเดอร์ปูม้า ปูทะเลสดๆ พร้อมจัดส่งข้ามจังหวัด

74
0

ปัจจุบันมีร้านขายสินค้าออนไลน์เกิดใหม่บน Social Media มากมายตามกระแสนิยมของสังคม ที่มีการเข้าถึงเนื้อหาต่างๆ จากอุปกรณ์พกพากันอย่างแพร่หลาย และการจัดจ่ายเงินผ่านมือถือก็ทำได้ง่าย การจัดส่งสินค้าแบบ EMS ก็สามารถถึงมือผู้ซื้อได้ทันใจ แต่สิ่งที่ไม่ค่อยพบเห็นคือ “การขายของสดผ่านช่องทางออนไลน์” เพราะโอกาสและความเป็นไปได้ที่ของสดจะถึงมือก่อนจะเสียเป็นไปได้ยากมาก แต่เชื่อมั๊ยว่า ปัจจุบันมีการขายปูนึ่งผ่าน Social Media กันแล้ว

poseidon bangsaphan seafood

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เพราะว่าร้าน “โพไซดอนบางสะพานซีฟู๊ด” เค้าเปิดขายทั้งปูม้านิ่งตัวโตพร้อมน้ำจิ้มแบบพร้อมส่งถึงมือผู้รับภายในวันรุ่นขึ้นหลังจากสั่งซื้อและชำระเงินเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยผู้ซื้อจะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการส่งเองทั้งหมด โดยที่ทางร้านจะเปิดรับออเดอร์ทาง Line เท่านั้น หลังจากยืนยันการโอนเงินแล้ว ทางร้านจะจัดหาของทะเลสดๆ ตามออเดอร์แล้วแพคใส่กล่องโฟมพร้อมน้ำแข็งเพื่อคงความสดไว้ แล้วส่งไปกับรถทัวร์เที่ยวเช้า จากนั้นจะมีมอไซต์รับจ้างมารับของจากรถทัวร์ไปส่งให้บ้าน รวมค่าจัดสิ่งทั้งหมดจะอยู่ที่ประมาณครั้งละ 600 บาท

Screen Shot 2557-05-02 at 4.05.44 PM

นอกจากปูม้า ปูทะเลไข่ที่คัดเอาเฉพาะไซส์ใหญ่ๆ แบบบิ๊กบึ้มมานิ่งสดๆ แล้ว ยังมีของสดในรูปแบบต่างๆ ที่พร้อมจัดส่งให้เลือกรับประทานกันอีกด้วย โดยทางร้านไม่มีหน้าเว็บไซต์ และไม่มีหน้าร้านใดๆ ทั้งสิ้น มีเพียง Instagram และ Facebook Page เป็นช่องทางการสื่อสารเท่านั้น ซึ่งปัจจุบันมีผู้ติดตามอยู่จำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว

Poseidon Bangsaphan Seafood

ถือเป็นการคิดนอกกรอบที่นำเอาวิธีการขนส่งในรูปแบบต่างๆ มาแก้ปัญหาการจัดส่งสินค้าให้ถึงมือผู้ซื้อเร็วขึ้น ถึงแม้จะมีค่าใช้จ่ายสูง แต่ผู้ซื้อก็ยังยอมจ่ายเงินหลายร้อยบาทเพื่อแลกกับความสด ความอร่อยในราคาที่พอใจ เข้ากับหลักการขายสินค้าที่ว่า “ถ้าสินค้าดีจริง ไม่ว่าจะซ่อนตัวอยู่ที่ไหน ราคาเท่าไหร่ ก็มีคนซื้ออยู่ดี” แล้วคุณภาพสินค้า จะเป็นตัวสร้างความน่าเชื่อถือให้คนมั่นใจแล้วบอกต่อๆ กันไป แต่อาจต้องใช้เวลาสักหน่อย ที่จะทำให้เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย แต่ถ้าเราได้ลูกค้าที่มีความน่าเชื่อถือและมีคนติดตามเยอะ (Influencer) ก็จะถือว่าโชคดี และเป็นรู้ที่จักกันมากขึ้นในเวลาอันรวดเร็ว

Couldn’t to when not using product: -! Up and a cialis for sale it not 5 haven’t wash extra off door is am,.

Resource: facebook.com/PoseidonBangsaphanSeafood , instagram.com/poseidonbangsaphanseafood