หน้าแรก ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ แอร์สาวถูกไล่ออก หลังแฟนหนุ่ม “มาขอแต่งงาน” บนเครื่องบิน เหตุผลที่โดนไล่พีคสุดๆ

แอร์สาวถูกไล่ออก หลังแฟนหนุ่ม “มาขอแต่งงาน” บนเครื่องบิน เหตุผลที่โดนไล่พีคสุดๆ

214255
0

 

เน็กซ์ชาร์กรายงานว่า เมื่อเดือน พ.ค. ที่ผ่านมา โลกโซเชียลมีเดียของประเทศจีนได้มีคลิปวิดีโอเผยแพร่นาทีสุดประทับใจ บนสายการบินไชนาอีสเทิร์นแอร์ไลน์ เที่ยวบินจากเมืองซีอาน มณฑลส่านซี ไปยังยินฉวน ประเทศจีน แฟนหนุ่มคนหนึ่งคุกเข่าขอแต่งงาน แอร์โฮสเตส สาวชาวจีน จนกลายเป็นกระแสบนโลกอินเทอร์เน็ต

แอร์โฮสเตสสาวคนดังกล่าวถูกขอแต่งงานหลังจากเครื่องบินออกเดินทางได้ราว 30 นาที เธอกล่าวว่าเธอไม่รู้ว่าแฟนหนุ่มจะขอแต่งงานบนเครื่องบิน และกล่าวขอบคุณผู้โดยสารที่เป็นพยานในครั้งนี้ ซึ่งผู้โดยสารจำนวนหนึ่งหยิบมือถือขึ้นมาบันทึกวิดีโอเก็บเหตุการณ์นี้ไว้ อย่างไรก็ตาม แม้ว่าหลายคนจะร่วมยินดีกับเธอ แต่เจ้านายของแอร์โฮสเตสสาวไม่เห็นด้วยกับการขอแต่งงานบนเครื่องบิน

วันที่ 10 ก.ย. ที่ผ่านมา มีรายงานระบุว่า แอร์โฮสเตสสาวถูกไล่ออกจากงาน โทษฐานละเลยความปลอดภัยของผู้โดยสาร ทางสายการบินแถลงว่า เธอขาดความรับผิดชอบในงานของตัวเอง ซึ่งเป็นอันตรายต่อความปลอดภัยของผู้โดยสารบนเครื่องบิน

ประเด็นดังกล่าวทำให้ชาวเน็ตถกเถียงกันถึงการกระทำของแอร์โฮสเตสและแฟนหนุ่ม บางส่วนบอกว่าสายการบินเข้มงวดเกินไปและ “ไร้หัวใจ” ที่ไล่แอร์โฮสเตสสาวออก แต่บางส่วนก็บอกว่าทั้งคู่ไม่ควรให้คนอื่นเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับชีวิตส่วนตัวของพวกเขา โดยเฉพาะถ้าพวกเขาทำงานที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยของคนอื่นๆ

 

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here