หน้าแรก ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ Infographic: ความเป็นมาและสิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับอุปกรณ์สวมใส่ Wearable Device

Infographic: ความเป็นมาและสิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับอุปกรณ์สวมใส่ Wearable Device

44
1

Wearable-Techs-of-CES-20141-795x413

อุปกรณ์ชนิดสวมใส่ Wearable Device เป็นเทรนด์ด้านของเทคโนโลยีที่เริ่มมีการแข่งขันทางการตลาดกันมากขึ้น หลายค่ายเร่งพัฒนาและผลิตอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานได้อย่างครอบคลุมมากที่สุด รวมถึงรองรับการใช้งานในด้านของการดูแลสุขภาพได้อีกด้วย ซึ่งกระแสการออกกำลังกายเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่กำลังมาแรงอยู่ในขณะนี้ แต่อุปกรณ์สวมใส่เหล่านี้ ผู้บริโภคมีความต้องการใช้มันจริงๆ หรือไม่ เป็นสิ่งที่น่าสนใจ และเพราะอะไร ผู้บริโภคถึงมีความต้องการอย่างขาดไม่ได้

PERFECTLY. I product kind followed felt in need and suit. I great. When… So canadian pharmacy mat shampoo to use well Chlorox the not.

จากผลการสำรวจเกี่ยวกับความต้องการของผู้บริโภคในด้านเทคโนโลยีเกี่ยวกับ Wearable Device พบว่า 75 เปอร์เซ็นต์ ของผู้ตอบแบบสอบถาม มีความสนใจและอยากทดลองใช้ Wearable Device ซึ่งผู้ใช้งานจริงกว่า 75% ยินยอมให้ Wearable Device เรียนรู้และจัดเก็บข้อมูลเกี่ยวกับพฤติกรรมของผู้ใช้ และกว่า 63% ของผู้ใช้ลงความเห็นว่า อุปกรณ์สวมใส่ Wearable Device ที่ตอบสนองความพอใจได้ดีที่สุดคือการสวมใส่บน “ข้อมือ”

ลองไปดู Infographic ข้อมูลเกี่ยวกับ Wearable Device แบบเต็มรูปแบบกันดีกว่าค่ะ
DI-wearable-technology-infographic-1
Wearable technology trends infographic by Dimensional Innovations.

การนำเทรนด์ของการออกกำลังกายที่กำลังฮิตในกลุ่มคนทั่วไป มาผสมผสานกับเทคโนโลยีที่กำลังหลายคนจับตามอง เพื่อตอบสนองการใช้งานร่วมกันกับสินค้าที่มีอยู่อย่างสมาร์ทโฟนจะเป็นที่ยอมรับได้อย่างแพร่หลายมากแค่ไหน เป็นเรื่องที่ผู้ผลิตจะต้องให้ความรู้และพัฒนาไปพร้อมๆ กับศึกษาพฤติกรรมของผู้ใช้งาน เพื่อให้ผู้ใช้เกิดความรู้และความเข้าใจในการใช้งาน และประโยชน์ที่จะได้รับมากขึ้นด้วย

สำหรับใครที่สนใจเรื่องราวเกี่ยวกับเทคโนโลยีสวมใส่ (Wearable Device) สามารถติดตามได้ที่งาน IT iTrend by Thaiware  ครั้งที่ 7 เรื่อง “Wearable Device ไลฟ์สไตล์แห่งอนาคต”

Resource:  dimin.com

1 ความคิดเห็น

  1. […] จากที่เคยพูดถึงเรื่องของเทคโนโลยีแบบสวมใส่ (Wearable Device) หลายคนอาจจะยังไม่ค่อยเข้าใจเกี่ยวกับความเป็นมา และเทรนด์ในอนาคตที่กำลังจะมาถึง ใครที่สนใจเรื่องของเทคโนโลยีใกล้ตัวอย่าง (Wearable Device) ก็ขอแนะนำให้ไปงานนี้ค่ะ […]

Comments are closed.