หน้าแรก กรณีศึกษา จะสมัครงานบริษัทเทพๆทั้งที จะเดินไปสมัครแบบดีๆได้อย่างไร

จะสมัครงานบริษัทเทพๆทั้งที จะเดินไปสมัครแบบดีๆได้อย่างไร

370
0muflehfeat-e1429741904265

ถ้าคุณอยากเข้าทำงานบริษัท Airbnb ที่เพิ่งก่อตั้งมาได้ประมาณ 7 ปี แต่ปัจจุบันมีมูลค่าธุรกิจกว่า 2 หมื่นล้านเหรียญ หรือประมาณ 640,000 ล้านบาทไทย คุณจะทำวิธีไหน ให้บริษัทนี้ต้องรับคุณเข้ามาทำงานให้ได้!!! อย่าพลาดไอเดียเด็ดของหญิงสาวคนนี้ค่ะ

Nina Mufleh หญิงสาวที่อาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกา เธออยากเข้าทำงานที่บริษัท Airbnb ซึ่งเป็นธุรกิจที่ก่อตั้งขึ้นมาด้วยการคิดต่างที่สามารถสร้างรายได้มหาศาลจากความต้องการหาที่พักแบบบ้านเช่าของนักเดินทาง และความต้องการของเจ้าของบ้านที่อยากจะให้เช่าแบบชั่วคราวมาเจอกัน  ทำให้บริษัทเติบโตอย่างรวดเร็วจนใครๆ ต่างก็แข่งขันกันเพื่อที่จะเข้ามาทำงานกับ Airbnb

เมื่อ Nina Mufleh รู้สึกได้ถึงการแข่งขัน เธอจึงเมินการยื่นใบสมัครแบบเดิมๆ แล้วหันไปสร้างเว็บไซต์ nina4airbnb.com ขึ้นมา แล้วสร้างเนื้อหาที่บอกถึงประวัติส่วนตัวของเธอ พร้อมกับบอกถึงมุมมองและโอกาสทางธุรกิจในตะวันออกกลางของ Airbnb ซึ่งปัจจุบันยังไม่มีการบุกตลาดในโซนนี้มากเท่าที่ควร และเธอก็เชี่ยวชาญพื้นที่ในตะวันออกกลางซะด้วยสิ

ninam1ninam2 ninam3 ninam4 ninam5 ninam6 ninam7 ninam8 ninam9 ninam10 ninam11 ninam12 ninam13

และในที่สุด เว็บไซต์ของเธอก็ถูกส่งไปยัง Brian Chesky ผู้เป็น Co-Founder และ CEO ของ resume

ซึ่ง Brian ถึงกับอึ้งและทวีตข้อความออกมาว่ากำลังดูเว็บไซต์ของเธออยู่ มันน่าทึ่งมาก!

ซึ่ง Nina Mufleh เคยทำงานกับ Queen Noor Al Hussein แห่ง Jordan ทำให้ Queen Noor ถึงกับทวีตข้อความไปหา CEO ของ Airbnb ว่า “ถ้าไม่รับ Nina เข้าทำงาน เขาจะพลาดโอกาสครั้งสำคัญ”

ninam14-e1429741982995

ถือเป็นการสมัครงานที่ไม่ธรรมดา และใช้ความสามารถรวมไปถึง connection ผ่านสื่อโซเชียลมีเดียได้อย่างน่าสนใจ ไม่ว่าผลงานเก่าหรือไม่ ก็สามารถทำให้คุณเป็นคนน่าสนใจขึ้นมาได้ทันที ถ้าคุณรู้จักใช้มันให้เป็นประโยชน์

Resource: nextshark.comทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here