หน้าแรก ความรู้การตลาด เรียนรู้ประเภทของ Facebook Ads และแนะนำการใช้ Page Like Ads เพิ่มจำนวนแฟน

เรียนรู้ประเภทของ Facebook Ads และแนะนำการใช้ Page Like Ads เพิ่มจำนวนแฟน

420
0

fb ads

หลายคนอาจจะสงสัยว่า Facebook Ads มีกี่ประเภท อะไรบ้าง วันนี้ผมได้สรุปคร่าวๆมาให้ดูกันด้านบนนี้แล้วนะครับ ซึ่งแต่ละประเภทก็มีจุดประสงค์ที่แตกต่างกันในการใช้ ว่าเราอยากจะโปรโมตอะไรครับ

ผมขอแนะนำการใช้ Page Like Ads ที่เอาไว้ใช้เพิ่มจำนวนแฟนเป็นหลัก ซึ่งน่าจะเป็น Facebook Ads ประเภทที่จำเป็นมากที่สุด พอๆกับ Page Post Engagement หรือ Boost Post Ads ที่ไว้ใช้โปรโมตโพสที่ต้องการ

เดี๋ยวนี้ Page Like Ads ค่อนข้างมีประสิทธิภาพและใช้งานได้ง่ายมากๆครับ

Screen Shot 2013-11-12 at 20.38.32

หลังจากเราเลือก Page Like Ads แล้ว เราก็เลือกเพจที่เราเป็นแอดมินอยู่แล้วต้องการโปรโมต

Screen Shot 2013-11-12 at 20.39.20

เมื่อเราเลือกเพจแล้ว ให้เลือกรูปขนาดเท่า Cover (851 x 315 pixel) เพราะปัจจุบัน Page Like Ads จะแสดงใน Newsfeed ด้วย ไม่ใช่เฉพาะด้านขวาเท่านั้น เพราะฉะนั้นรูปนี้มีความสำคัญมากที่จะทำให้คน Like เพจของเรา ถ้ารูปน่าสนใจครับ

Screen Shot 2013-11-12 at 20.40.21

เมื่อเราเลือกรูปแล้ว ขั้นต่อมาคือใส่ Headline โปรโมตเพิ่มเติม (ไม่เกิน 25 ตัวอักษร) และ Text คำบรรยาย (ไม่เกิน 90 ตัวอักษร) เพื่อชักชวนให้ target ของเรามา Like เพจเราได้ง่ายยิ่งขึ้น

นอกจากนั้นปัจจุบันเรายังสามารถเลือกได้ว่าจะให้แสดงเฉพาะใน Newsfeed หรือโฆษณาด้านขวา หรือจะเลือกทั้งสองแบบเลยก็ได้ แต่แบบที่มีประสิทธิภาพในปัจจุบันคือแสดงบน Newsfeed ครับ เพราะว่ารูปจะใหญ่ชัดเจนมากกว่าด้านขวาค่อนข้างมากทีเดียว

Screen Shot 2013-11-12 at 20.40.42

หลังจากนั้นก็เลือก target ที่เราต้องการให้โฆษณาของเราไปแสดงครับ เลือกได้ทั้งอาศัยอยู่ที่ไหน อายุเท่าไหร่ถึงเท่าไหร่ เฉพาะคนที่เล่นบน iOS หรือ Android ก็ยังได้ แค่นี้เราก็ซื้อ Page Like Ads มาเพิ่มจำนวนแฟนๆในเพจเราได้แล้วล่ะครับ ลองดูนะครับ 😉

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here