หน้าแรก ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ ทวีตที่มีคนรีทวิตมากที่สุดในโลก

ทวีตที่มีคนรีทวิตมากที่สุดในโลก

153
0

วันนี้เป็นวันที่มีการประกาศผลรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 86  (Oscar 2014) ซึ่งรางวัลออสการ์ ได้รับการยอมรับ ว่าเป็นหนึ่งในรางวัลของวงการภาพยนต์ ที่ได้รับการจับตามองมากที่สุดในโลก ไฮไลท์ทุกปีของการประกาศผลรางวัลออสการ์ คือการลุ้นว่า ภาพยนต์เรื่องใด และนักแสดงคนไหน จะได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ไป นอกจากนั้น อีกไฮไลท์สำคัญประการหนึ่ง คือการโชว์ตัวของนักแสดงชื่อก้องโลก จากแวดวงฮอล์ลีวู้ด ซึ่งไม่บ่อยครั้งนัก ที่จะมารวมตัวกัน ได้เกือบพร้อมหน้า พร้อมตาเช่นนี้

แต่งานประกาศผลรางวัลออสการ์ในปีนี้ กลับมีอีกหนึ่งไฮไลท์ ที่ได้รับความสนใจไม่น้อยไปกว่าผลการประกาศรางวัลเลย นั่นคือทวีตของ Ellen DeGeneres @TheEllenShow ซึ่งรับหน้าเป็นพิธีกรประจำการประกาศผลรางวัลออสการ์ครั้งนี้

โดยรูปถ่ายดังกล่าว เป็นรูปถ่ายแนว Selfie (การถ่ายภาพตนเอง โดยใช้กล้องหน้าของโทรศัพท์มือถือ) ซึ่งในรูปดังกล่าว ไม่ได้มีเพียงเอลเลน เท่านั้น หากแต่ยังมีดาราฮอล์ลีวู้ด ชื่อดังอยู่ในรูปอีกหลายคน

Bhx7p8zCAAAPt22

และเพียงสามชั่วโมงจากการทวีตรูปนี้เท่านั้น ทวีตดังกล่าว ก็กลายเป็นทวีตที่มีคนรีทวิตมากจำนวนครั้งที่สุด คือ 2 ล้านครั้ง ทำลายสถิตทวีตของประธานาธิบดี บารักโอบามา ที่ทวิตเมื่อครั้งได้รับตำแหน่งประธานาธิบดี เป็นสมัยที่สองobamatweet

นี่ถือว่า เป็นอีกหนึ่งปรากฎการณ์ที่น่าสนใจ กับการใช้สื่อสังคมออนไลน์ ในเหตุการณ์ หรืองานสำคัญต่างๆ ซึ่งจะทำให้คนทั่วไป เห็นเหตุการณ์ หรืองานนั้นๆ ในมุมอื่น ที่ไม่มีทางได้เห็น หากไม่มีสื่อสังคมออนไลน์อย่างเช่นทุกวันนี้

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here