หน้าแรก ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ McDonald จับมือร่วมกับ Coca-Cola ปล่อยผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ไม่ใช่น้ำอัดลม วางขายเฉพาะในสหรัฐเท่านั้น

McDonald จับมือร่วมกับ Coca-Cola ปล่อยผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ไม่ใช่น้ำอัดลม วางขายเฉพาะในสหรัฐเท่านั้น

432
0

mcafe-2-lg.rendition.5928.336

McDonald ในสหรัฐฯ จับมือร่วมกับ Coca-Cola เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ไม่ใช่น้ำอัดลม แต่เป็นกาแฟที่สร้างความแตกต่างในท้องตลาด ซึ่งมีให้เลือก 3 รสชาติกันเลยทีเดียว

สำหรับรสชาติที่ถูกนำมาทดลองตลาดก็คือ กาแฟคาราเมล, กาแฟมอคค่า และกาแฟวานิลลาโดยจะบรรจุลงในขวด PET ซึ่งทาง Coca-Cola เป็นผู้ดูแลการผลิต การจัดจำหน่าย และวางแผนการตลาดทั้งหมด โดยจะใช้ชื่อว่า McCafé ที่ครอบคลุมการจำหน่ายไปถึงเครื่องดื่มต่าง ๆ ด้วย ไม่ว่าจะเป็นกาแฟ ช็อคโกแลตร้อน สมูตตี้ หรือแม้แต่ไอศกรีมและเครื่องดื่ม Frappés ด้วย

mcafe-2-lg.rendition.598.336

ซึ่งการออกผลิตภัณฑ์ใหม่นี้เป็นการมุ่งหวังเพื่อแย่งส่วนแบ่งการตลาดจากร้านกาแฟที่อยู่ในรูปแบบของร้านอาหาร เพราะจากผลการสำรวจในสหรัฐฯ พบว่าร้าน McCafé มีอัตราการเติบโตอย่างรวดเร็ว และมีศักยภาพมากพอที่จะแย่งชิงส่วนแบ่งการตลาดจากกลุ่มร้านอาหารจานด่วนมาเป็นของตัวเองได้

นอกจากนี้แล้ว Coca-Cola ยังมีแผนที่จะขยายตลาด McCafé ให้สามารถเข้าถึงผู้คนทั่วไปในสหรัฐฯ โดย McDonald มีการจับมือร่วมกับ Dunkin Donuts และ Lilly แบรนด์ผู้ผลิตเครื่องดื่มกาแฟแบบ RTD ให้มาเป็นพันธมิตรร่วมกันอีกด้วย แต่ยังไม่มีการเปิดเผยถึงแนวทางและแผนการตลาดอะไรที่ชี้ให้เห็นถึงแผนการขยายไปนอกประเทศ

Resource

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here