หน้าแรก ดิจิตัลอัพเดท ผู้หญิงไทยส่วนใหญ่ เค้าใช้ Facebook ทำอะไรกันบ้าง!?

[Infographic] ผู้หญิงไทยส่วนใหญ่ เค้าใช้ Facebook ทำอะไรกันบ้าง!?

411
0

thai moms1-1

Facebook เป็นโซเชียลมีเดียที่นิยมกันไปทั่วโลก ซึ่งคนแต่เพศ แต่ละวัย แต่ละภูมิภาคก็จะมีวัตถุประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกัน ซึ่งจากการเก็บข้อมูลของทางเฟซบุ๊คก็พบว่า คนส่วนใหญ่มักเล่นเฟซบุ๊คจากโทรศัพท์มือถือ แล้วรู้มั๊ยว่า ผู้หญิงส่วนใหญ่เค้าใช้ Facebook ทำอะไรกัน

The Social Network today ได้นำเสนอข้อมูลเชิงลึกที่น่าสนใจสำหรับนักการตลาด โดยเฉพาะกับแบรนด์สินค้าสำหรับผู้หญิง นั่นก็คือพฤติกรรมหารใช้งาน Facebook ของผู้หญิงไทยในแต่ละช่วงอายุ ซึ่งเป็นการสรุปเนื้อหาออกมาเป็นรูปแบบของ Infographic ลองไปดูกันค่ะ

ME TIME

สำหรับ Yong Professionals หรือหนุ่มสาววัยทำงาน มักจะใช้ Facebook เพื่อการติดต่อสื่อสารกับเพื่อน ๆ สมัยเรียน พร้อมกับใช้เป็นพื้นที่ในการแสดงออกถึงความสัมพันธ์ต่าง ๆ ไปพร้อม ๆ กับติดตามเรื่องราวเพื่อพัฒนาตนเองด้วย

NESTING TIME

ผู้หญิงกลุ่ม New Brides หรือกลุ่มผู้หญิงที่เพิ่งจะแต่งงาน มักจะใช้ Facebook เพื่อสารสารเกี่ยวกับการแต่งงาน และโพสต์เรื่องราวเกี่ยวกับการแต่งงานอยู่เรื่อย ๆ และเมื่อแต่งงานแล้วก็จะชอบโพสต์เรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตคู่และหาข้อมูลเกี่ยวกับการจัดตกแต่งบ้าน

US TIME

ผู้หญิงกลุ่ม New Moms หรือคุณแม่มือใหม่ มักจะใช้ Facebook เพื่อเรียนรู้เรื่องของการเลี้ยงลูกที่ดี และการเพื่อศึกษาข้อมูลในการเป็นแม่ที่ดี ซึ่งจะชอบโพสต์ภาพลูกน้อย และแลกเปลี่ยนเรื่องราวเกี่ยวกับแม่ ๆ ลูก ๆ กับเพื่อน ๆ

FAMILY TIME

ผู้หญิงกลุ่ม Seasoned Moms หรือผู้หญิงที่มีครอบครัวอย่างสมบูรณ์แล้ว คือเป็นแม่คนอย่างสมบูรณ์ มักจะมีการใช้ Facebook บ่อย ซึ่งจะเป็นการแบ่งปันเรื่องราวต่าง ๆ เกี่ยวกับอนาคต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสุขภาพ ความรัก และการวางอนาคต ซึ่งคนกลุ่มนี้มักจะชอบโพสต์ภาพพัฒนาการของลูกอยู่เรื่อย ๆ พร้อมกับแบ่งปันเรื่องราวในครอบครัว
thai moms1

Resource: socialmediatoday.com

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here