หน้าแรก ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ Ford พัฒนาแอปพลิเคชั่นเพื่อเชื่อมต่อกับรถยนต์ ให้ผู้ขับขี่สามารถอัพเดทโซเชียลได้ด้วยเสียง

Ford พัฒนาแอปพลิเคชั่นเพื่อเชื่อมต่อกับรถยนต์ ให้ผู้ขับขี่สามารถอัพเดทโซเชียลได้ด้วยเสียง

166
0

ford-sync-meople-connector-640x0

รถยนต์ Ford พัฒนาแอปพลิเคชั่นใหม่ เพื่อให้รถยนต์สามารถเชื่อมต่อกับ Social Media ได้ โดยผู้ขับขี่สามารถสั่งงานได้ด้วยเสียง ทำให้ผู้ขับขี่สามารถท่องอินเตอร์เน็ตขณะขับรถได้ง่ายขึ้น

โดยตอนนี้ยังรองรับแค่ในส่วนของ Twitter, LinkedIn และ VK ที่เป็นเครือข่ายสังคมออนไลน์ในประเทศรัสเซียเท่านั้น ซึ่งผู้ขับขี่สามารถที่จะใช้งาน Social Media เหล่านี้ได้ด้วยการสั่งงานด้วยเสียง สามารถรับรู้การอัพเดทต่าง ๆ รวมถึงการแชร์โลเคชั่นของตนเองได้อย่างสะดวก

ซึ่งผู้บริหารของ Ford ได้ออกมาให้ความเห็นว่า ทุกวันนี้เรารับรู้ข่าวสารจาก Social Media รอบตัว จนกลายเป็นการใช้งานพื้นฐานกันไปแล้ว การพัฒนา Sync AppLink นี้ เป็นการพัฒนาขึ้นมาเพื่อให้ผู้ขับขี่สามารถเชื่อมต่อกับโลกออนไลน์ได้อย่างปลอดภัย เพราะจากผลสำรวจจาก Reuters ในปีนี้ พบว่าชาวอเมริกันสามารถเข้าถึงข่าวสารต่าง ๆ ผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์ และสื่อออนไลน์ต่าง ๆ มากถึง 43% ส่วน GlobalWebIndex ยังรายงานอีกว่า ผู้คนทั่วไปมีพฤติกรรมชอบท่องเน็ตเพื่ออัพเดทข่าวสารฆ่าเวลามากถึง 41% เลยทีเดียว สำหรับประเทศไทย… ช่วงเวลาที่รถติด คงเป็นช่วงเวลาที่มากพอจะอัพเดทข่าวสารจากโลกออนไลน์เพื่อฆ่าเวลาได้ดีทีเดียว แต่น่าเสียดายที่แอปนี้ไม่มีในประเทศไทยนะจ๊ะ

ถือเป็นการพัฒนาสินค้าให้รองรับกับพฤติกรรมของผู้บริโภคที่กำลังจะเปลี่ยนไปในอนาคตได้ดี และที่สำคัญคือ การพัฒนาสิ่งเล็กน้อยแบบนี้ แต่เมื่อคิดถึงสิ่งที่ได้กลับมาอย่างความปลอดภัย ช่างเป็นอะไรที่ได้มากกว่าที่ลงทุน เพราะมันหมายถึงความเชื่อมั่นในสินค้าด้วย

Resource: digitaltrends.com

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here