fbappicon1_1020.0

มีรายงานจากผู้ใช้งาน Facebook กลุ่มหนึ่งได้เผยข้อมูลเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวของ Facebook ในเรื่องของการยืนยันตนด้วยรูปภาพเพิ่มเติม หลังจากที่มีการซุ่มทดสอบมาแล้วสักระยะ ล่าสุดเหมือนว่ามีการเข้าถึงในกลุ่มผู้ใช้งานที่กว้างขึ้น โดยล่าสุดมีรายงานว่า Facebook ได้ให้ผู้ใช้กลุ่มหนึ่งอัพโหลดภาพหน้าตรงของตนเองเพื่อใช้สำหรับยืนยันตัวตน ซึ่งบนหน้าจอจะมีข้อความระบุว่า หลังจากที่ระบบประมวลผลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ภาพนี้ก็จะถูกลบออกจากระบบทันที

ซึ่งการทำงานของระบบยืนยันตัวตนด้วยรูปภาพนี้ เป็นการติดตามพฤติกรรมของผู้ใช้งานว่าเข้าข่ายว่าเป็นบัญชีผู้ใช้ปลอมหรือไม่ หากตรวจพบความผิดปกติอย่างเช่น เพิ่งสมัครมาใหม่แล้วมีการส่งคำขอให้เพื่อนจำนวนมาก หรือมีการตั้งค่าการจ่ายเงินหรือสร้างโฆษณา ก็อาจเข้าข่ายว่าเป็นบัญชีปลอมที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อผลประโยชน์บางอย่างได้

 

สำหรับการอัพโหลดภาพถ่ายเข้าสู่ระบบนี้จะต้องเป็นภาพถ่ายหน้าตรงที่ยังไม่เคยผ่านการอัพโหลดขึ้น Facebook มาก่อน และหลังจากที่อัพโหลดภาพเข้าไปในระบบแล้ว จะต้องรอการตรวจสอบเป็นเวลาประมาณ 72 ชั่วโมง โดยระหว่างนี้ผู้ใช้งานจะไม่สามารถเข้าใช้งาน Facebook ได้

Resource

ความคิดเห็น

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

เกี่ยวกับผู้เขียน

Senior Content Writer, Digital MKT, Social Media Strategic Planner, Digital Content, PR & Event MKT