Sriracha Seasoning Stix

ถ้าพูดถึงซอสศรีราชา หลายคนคงคุ้นเคยกับแบบขวดกันเป็นอย่างดี แต่วันนี้อยากจะให้ทุกคนได้พบกับ Sriracha Seasoning Stix  หรือ ซอสศรีราชาแบบแท่งที่กำลังได้รับความนิยมในอเมริกา 

 

ประเทศไทยมีซอสศรีราชา ที่อเมริกาก็มีซอสศรีราชาเช่นกัน แต่ไม่ใช่เจ้าของเดียวกัน ซึ่งคนอเมริกันกำลังนิยมซอสศรีราชาเป็นอย่างมาก Huy Fong Foods ผู้ผลิตซอสศรีราชาในอเมริกา จึงได้ร่วมมือกับ Seasoning Stixs บริษัทผู้ผลิตผงเครื่องปรุงอาหารแบบแท่ง ผลิตซอสศรีราชาแบบแท่งขึ้นมา โดยใช้ชื่อว่า Sriracha Seasoning Stix

Sriracha Seasoning Stix-1

 

สำหรับซอสศรีราชาแบบแท่งนี้มีทั้งหมด 4 รสชาติด้วยกันคือ Classic Sriracha, Sriracha Butter Garlic, Sriracha Teriyaki และ Blend X ใช้สำหรับเพิ่มรสชาติให้เนื้อสัตว์และอาหาร วิธีการใช้งานก็แค่นำแท่งซอสศรีราชาเสียบเข้าไปที่เนื้อสัตว์ เมื่อเนื้อสัตว์ถูกนำไปประกอบอาหารด้วยความร้อน แท่งซอสศรีราชาก็จะละลายและแทรกซึมเข้าไปในเนื้อสัตว์ทำให้เกิดรสชาติ นอกจากนี้ยังสามารถใช้เพิ่มรสชาติให้กับอาหารในรูปแบบอื่น ๆ ได้ด้วย เช่น นำแท่งซอสศรีราชาสอดแทรกเข้าไปในไส้ของเกี๊ยว, เปาะเปี๊ยะ, ขนมปัง หรือแม้แต่ขนมอบ เมื่อผ่านความร้อนก็จะทำให้อาหารมีรสชาติของซอสศรีราชา

Sriracha Seasoning Stix-3

แค่ดูน่าสนใจใช่มั๊ยคะ แต่ Sriracha Seasoning Stix ยังไม่วางจำหน่ายนะคะ คาดว่าจะเริ่มจำหน่ายในปีนี้ ใครที่สนใจ สามารถเข้าไปศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ “ที่นี่” ค่ะ

Resource

ความคิดเห็น

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

เกี่ยวกับผู้เขียน

Senior Content Writer, Digital MKT, Social Media Strategic Planner, Digital Content, PR & Event MKT