SNAG-0006

ใครว่ากองทุนจะต้องซื้อช่วงโค้งสุดท้ายปลายปีเพื่อลดหย่อนภาษีเท่านั้น ช่วงต้นปีแบบนี้ถือเป็นโอกาสดีที่เหมาะกับการวางแผนการลงทุนเช่นกัน เพราะลงทุนก่อนย่อมได้เปรียบ โดยเฉพาะการลงทุนในกองทุน LTF และ RMF จากกสิกรไทย ที่เลือกมาให้แล้วว่าดี มีโอกาสรับผลตอบแทนดีๆตั้งแต่ต้นปีจนถึงเส้นชัย

• ดีทีได้เริ่มสิ่งดีๆตั้งแต่ต้นปีและสามารถซื้อกองทุนได้ในราคาที่อาจจะไม่แพงเท่าช่วงปลายปี
• ดีที่ได้นำเงินโบนัส มาเป็นเงินลงทุนก้อนใหญ่ ดีกว่าการใช้เงินโบนัสหมดไปโดยไม่รู้ตัว
• ดีที่ได้นำเงินเก็บในแต่ละเดือนมาทำ Saving plan หรือลงทุนรายเดือน สำหรับผู้ที่ไม่ต้องการลงทุนทีเดียวเป็นก้อน (ซึ่งธนาคารกสิกรไทยก็มีบริการในส่วนนี้ด้วย เริ่มต้นลงทุนที่ 500 บาทต่อเดือน ผ่านการตัดบัญชีเงินฝากหรือผ่านบัตรเครดิตกสิกรไทยก็ได้) ซึ่งการลงทุนวิธีนี้ยังช่วยให้เราเฉลี่ยต้นทุนในการลงทุน (Dollar Cost Averaging) ซึ่งเป็นเทคนิคที่เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีเวลาจับจังหวะการลงทุนด้วยตนเองอีกด้วย
• ดีที่ได้มีเวลาวางแผนลงทุนทั้งปี โดยอาศัย Market Timing จับจังหวะทยอยลงทุนระหว่างปี ในช่วงที่หุ้นตกก็ได้เหมือนกัน
• ดีที่ได้มีโอกาสรับผลตอบแทนจากเงินปันผล (สำหรับกองทุนที่มีนโยบายจ่ายปันผลระหว่างปีและถ้ากองทุนมีกำไร)
• ดีที่ใช้ลดหย่อนภาษีได้เลย(สำหรับบางบริษัท) โดยการแจ้งฝ่าย HR เพื่อนำเงินก้อนที่ลงทุนตั้งแต่ต้นปีไปคำนวณภาษี ซึ่งจะทำให้ในแต่ละเดือนเราถูกหักภาษี ณ ที่จ่ายไว้น้อยกว่าเดิม

กองทุน LTF และ RMF จากกสิกรไทย ที่เลือกมาให้แล้วว่าดี เพราะมีหัวใจหลักของกลยุทธ์และ Theme การลงทุน อยู่ที่การคัดเลือกหลักทรัพย์ (Selective) โดยพิจารณาหุ้นที่มีระดับราคาน่าสนใจ และอยู่ในกลุ่มอุตสาหกรรมที่ได้รับประโยชน์จากการบริโภคในประเทศที่ขยายตัวดี และการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานจากภาครัฐนั่นเอง ทั้งนี้หุ้นไทยยังมีโอกาสปรับตัวเพิ่มได้อีก ซึ่งบลจ.กสิกรไทยคาดการณ์ SET Index ปลายปี 2560 อยู่ที่ 1,690 จุด โดยหุ้นขนาดกลางและเล็กมีแนวโน้มที่ให้ผลตอบแทนที่ดีกว่าตลาดหุ้นไทยโดยรวม ดังนั้นจึงสามารถเลือกลงทุนได้ทั้งกองทุน LTF ที่มีนโยบายลงทุนแนว Selective หรือ กองทุน RMF ที่มีนโยบายลงทุนในหุ้นขนาดกลางและเล็ก ซึ่งกองทุนที่แนะนำและน่าสนใจ ได้แก่ กองทุน K 20 Select LTF (K20SLTF) กองทุน K Mid Small Cap Equity RMF (KMSRMF) เพราะถึงแม้ตลาดหุ้นไทยในปี 59 เผชิญความผันผวนทั้งจากปัจจัยภายในและนอกประเทศ แต่กองทุน K20SLTF และ KMSRMF ยังสามารถสร้างผลตอบแทนที่โดดเด่น

กองทุน K 20 Select LTF (K20SLTF)
• ผลการดำเนินงานย้อนหลัง 1 ปี และ 3 ปี ให้ผลตอบแทนที่ 18.36% ต่อปี และ 12.48% ต่อปี ตามลำดับ (ข้อมูล ณ 30 ธ.ค. 59)
• ดีที่คัดหุ้นมาแบบเน้นๆ ไม่เกิน 20 บริษัท เลือกเฉพาะหุ้นเด่นศักยภาพแกร่ง มีโอกาสเติบโต ราคาอยู่ในระดับที่น่าสนใจ เพื่อโอกาสสร้างผลตอบแทนที่ดีให้พอร์ตลงทุน
• ดีที่มีนโยบายจ่ายเงินปันผลไม่เกิน 2 ครั้งต่อปี

กองทุน K Mid Small Cap Equity RMF (KMSRMF)
• ผลการดำเนินงานย้อนหลัง 6 เดือนและ 1 ปี ให้ผลตอบแทนที่ 17.99 % และ 30.55% ตามลำดับ (ข้อมูล ณ 30 ธ.ค. 59) โดยเอาชนะหุ้นขนาดใหญ่ และ SET Index ซึ่งอยู่ที่19.73%
• ดีที่ลงทุนในหุ้นขนาดกลางและเล็ก โดยคัดเฉพาะที่มีปัจจัยพื้นฐานดี อยู่ในธุรกิจที่มีแนวโน้มเติบโตได้ดีอย่างต่อเนื่อง และผู้บริหารบริษัทมีวิสัยทัศน์ เพื่อสร้างผลตอบแทนที่ดีในระยะยาว

สนใจลงทุนกับกองทุน LTF และ RMF กสิกรไทย สามารถซื้อง่ายๆ เริ่มต้นเพียง 500 บาท ผ่าน K-Mobile Banking PLUS, บริการ K-Cyber Invest หรือติดต่อที่ธนาคารกสิกรไทยทุกสาขา รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก http://www.kasikornasset.com/Pages/LTF-RMF.aspx

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

เกี่ยวกับผู้เขียน

เทรนด์ใหม่ๆ, ข่าวอัพเดท, เทคโนโลยี, สาระน่ารู้, ไอเดียเจ๋งๆ, การตลาด

error: No Copy!