ไอเดียเจ๋งๆ — 26 January 2017

zera-food-recycler-wlabs-whirlpool-designboom-001

Zera Food Recycler เป็นนวัตกรรมใหม่ของการทำลายเศษอาหารด้วยวิธีธรรมชาติ เพิ่งเปิดตัวในงานนวัตกรรมประจำปี CES 2017 (Consumer Electronics Show)

เพราะในแต่ละวัน ครอบครัวนึงผลิตเศษอาหารจากการทำครัวมากถึง 181 กิโลกรัม/ปี เครื่อง Zera Food Recycler จึงถือว่าเป็นนวัตกรรรมใหม่ที่จะช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมได้เป็นอย่างดี เพราะเครื่องนี้จะช่วยแปรรูปเศษอาหารในครัวเรือนให้กลายเป็นปุ๋ยธรรมชาติได้ภายใน 24 ชม.

zera-food-recycler-wlabs-whirlpool-designboom-003 zera-food-recycler-wlabs-whirlpool-designboom-004 zera-food-recycler-wlabs-whirlpool-designboom-005

เพียงแค่ใส่สารเร่งปฎิกิริยาลงไปในเครื่อง จากนั้นก็สามารถใส่เศษอาหารลงไปจนกว่าจะเต็ม จากนั้นก็กดปุ่มเริ่มทำงานของเครื่องที่สามารถควบคุมผ่านแอปพลิเคชั่นได้ เพียงแค่ 24 ชม.เท่านั้น เศษอาหารที่อยู่ในเครื่องก็จะกลายเป็นปุ๋ยธรรมชาติที่พร้อมใช้งาน สามารถนำไปใส่ต้นไม้ได้เลย

zera-food-recycler-wlabs-whirlpool-designboom-007 zera-food-recycler-wlabs-whirlpool-designboom-006 zera-food-recycler-wlabs-whirlpool-designboom-008 zera-food-recycler-wlabs-whirlpool-designboom-002 zera-food-recycler-wlabs-whirlpool-designboom-010

Resource

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

เกี่ยวกับผู้เขียน

Senior Content Writer, Digital MKT, Social Media Strategic Planner, Digital Content, PR & Event MKT

error: No Copy!