ไอเดียเจ๋งๆ — 11 January 2017

screen-shot-2560-01-09-at-12-32-09-pm

Anthony van der Meer นักศึกษาวิชาภาพยนต์จากประเทศเนเธอร์แลนด์ แอบดัดแปบงโทรศัพท์มือถือพร้อมติดตั้งซอฟแวร์ติดตามโทรศัพท์มือถือ เพื่อที่จะดูว่ามือถือที่โดนขโมยไปนั้น ถูกเอาไปทำอะไรต่อบ้าง กลายเป็นหนังสั้นเล็ก ๆ ที่น่าสนใจมากทีเดียว

ความคิดสร้างสรรค์แบบนี้เกิดขึ้นเพราะว่า Anthony van der Meer นั้นถูกขโมยโทรศัพท์มือถือ และเมื่อไปแจ้งความก็พบว่าในแต่ละวัน ประเทศเนเธอร์แลนด์นั้นมีโทรศัพท์มือถือหายกว่า 300 ราย จึงได้สงสัยว่า คนที่ขโมยไปเค้าเอาไปทำอะไรต่อบ้าง จึงได้ลงมือดัดแปลงโทรศัพท์มือถือและลงซอฟแวร์สำหรับติดตามโทรศัพท์ลงไปบนเครื่อง Android ซึ่งจะไม่สามารถถอนการติดตั้งได้ และไม่สามารถแฟลชรอมลงไปได้ด้วย ว่าง่าย ๆ คือทำอย่างไรก็ไม่สามารถถอนการติดตั้งได้ แถมยังไปขอร้องให้ผู้พัฒนาเปลี่ยนชื่อแพคเกจแอปฯเพื่อให้โจรไม่ทันสังเกตอีกด้วย ซึ่งซอฟแวร์นี้จะช่วยให้เราสามารถรู้พิกัดของเครื่องได้ตลอดเวลา สามารถติดตามดูการใช้งานบนมือถือเครื่องนี้ได้ตลอดเวลา และสามารถส่งข้อความ สั่งถ่ายภาพ อัดเสียง อัดวีดีโอต่าง ๆ ได้ด้วย

screen-shot-2560-01-09-at-12-28-13-pm

 

เมื่อเตรียมเครื่องโทรศัพท์มือถือพร้อมแล้ว เค้าก็ได้ออกไปยืนล่อโจรเพื่อให้โดนขโมยโทรศัพท์ จากนั้นเค้าก็ทำการติดตามดูวิถีชีวิตของโทรศัพท์มือถือที่ถูกขโมยไป ซึ่งถ้าใครอยากรู้ว่าเมื่อโจรได้โทรศัพท์ไปแล้ว เค้าเอาไปทำอะไรต่อบ้าง ติดตามที่คลิปวีดีโอข้างล่างนี้เลยค่ะ

Resource

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

เกี่ยวกับผู้เขียน

Senior Content Writer, Digital MKT, Social Media Strategic Planner, Digital Content, PR & Event MKT

error: No Copy!