ดูคลิปอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ Youtube: He Why Who

Viral VDO ปริศนาถูกปล่อยออกมาพร้อม Key Message ที่ว่า “ออมกับ He ดีกว่า” เป็นเลียนแบบโฆษณาที่ทำให้หลายคนสะดุดกับความเหมือนที่แตกต่างกันเพียงคำว่า “Me กับ He” ไม่มีใครรู้ว่า คลิปนี้ใครเป็นเจ้าของ หรือใครเป็นผู้จัดทำขึ้น แต่ดูคลิปนี้แล้ว ลองไปดูคลิปโฆษณาข้างล่างนี้ต่อค่ะ

ไม่ว่าจะนักแสดงในคลิป อัตราดอกเบี้ย รวมถึงข้อความโฆษณา แทบหาความแตกต่างไม่ได้ แถมยังมี Facebook Page และเว็บไซต์ให้กลุ่มเป้าหมายที่สนใจได้ติดตามข่าวสารกันด้วย

He Viral Campaign

Fan Page: facebook.com/HEWHYWHO
Website: www.HEWHYWHO.com

ถือเป็นการเลียนแบบท่ี่มีความแนบเนียนจนทำให้บางคนก็อาจจะไม่รุ้ด้วยซ้ำว่า นี่คือโฆษณาจาก He ไม่ใช่ Me แล้วอย่างนี้ He จะได้อะไรจากการลอกเลียนแบบ?

Me Viral Campaign

คำตอบคือ “พยายามยังไง ก็ไม่เหมือนอยู่ดี!!! ออมกับ Me ได้มากกว่า” เป็นคำตอบสุดท้ายของ Me

นี่คือการทำ Viral Campaign ที่ต้องการสื่อให้เห็นว่า ถึงจะพยายามเลียนแบบยังไง Me ก็ยังให้ผลตอบแทนที่สูงกว่าอยู่ดี เป็นการขู่คู่แข่งแบบเบาๆ ว่าอย่าเพิ่มดอกเบี้ยเชียวนะ เพราะถึงยังไง Me ก็จะให้ผลตอบแทนที่ดีกว่าแน่นอน เพื่อป้องกันไม่ให้คู่แข่งทำการตลาดด้วยการเพิ่มอัตราดอกเบี้ยให้สูงขึ้น เพราะนั่นคือปัจจัยสำคัญที่ผู้บริโภคจะเลือกใช้บริการ ยิ่งแข่งขันกันด้วยอัตราดอกเบี้ยมากเท่าไหร่ สถาบันการเงินจะต้องจ่ายดอกเพิ่มขึ้น แล้วผู้บริโภคก็จะได้รับประโยชน์มากขึ้นเท่านั้น

เป็นการเลียนแบบตัวเองที่สามารถย้ำให้คำว่า “ออมกับ Me ได้มากกว่า” ชัดเจนในใจผู้บริโภคมากขึ้น และยังเป็นการตอกย้ำบุคลิกภาพของแบรนด์ (Brand Character) ได้เป็นอย่างดี ถือเป็นการทำ Viral Marketing ที่ประสบความสำเร็จอยู่ไม่น้อย

ซึ่งตัวเลขของจำนวนผู้ติดตาม He สามารถบอกได้ถึงความต้องการของผู้บริโภค “อัตราดอกเบี้ย หรือผลตอบแทนที่คุ้มค่า” ทำให้เกิดการติดตาม แปลว่า… Me by TMB สามารถเข้าถึงความต้องการของผู้บริโภคได้ดี และมีแนวทางการสื่อสารที่ถูกต้อง ปีที่แล้วเป็นปีของ KBank ที่นั่งอยู่ในใจผู้บริโภค หากการสื่อสารไม่ต่อเนื่อง ปีนี้ คงต้องเสียที่นั่งให้ TMB แน่ๆ

เกี่ยวกับ Me by TMB

Resource:
TMB: mebytmb.comfacebook.com/MEBYTMB,
HE WHY WHO: youtube.com/HEWHYWHOfacebook.com/HEWHYWHOwww.HEWHYWHO.com

ความคิดเห็น

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

เกี่ยวกับผู้เขียน

Senior Content Writer, Digital MKT, Social Media Strategic Planner, Digital Content, PR & Event MKT