ถึงแม้ว่าจะยังไม่ทันถึงวาเลนไทน์ แต่เราก็สามารถยิ้มหวานได้กับป้ายหาเสียงของผู้บริหาร Ensogo ซึ่งมีข้อความที่สื่อถึงการชักชวนให้ลงคะแนนให้กับผู้ชายที่ชื่อ “วรวุฒิ วาริการ” ภายใต้เบอร์ 28 เป็นแคมเปญที่อยู่ภายใต้คอนเซปที่ว่า “Election Wedding”

แคมเปญรักหวานซึ้งที่ถูกจัดขึ้นโดยแฟนหนุ่ม มีวัตถุประสงค์เพื่อเชิญชวนให้แฟนสาวและคนในครอบครัวของเธอใช้สิทธิในการเลือก “สามี” โดยมีแฟนหนุ่มลงสมัครรับเลือกตั้งแต่เพียงผู้เดียว

Vote for Love

แคมเปญนี้มี Gimmick ที่น่าสนใจตรงที่ 1 คนมี 1 สิทธิ และผู้หญิงก็มีสิทธิ์ที่จะเลือกได้ว่าจะแต่งงานกับใคร ความขี้เล่นของผู้ชายคนนึงที่อยากให้แฟนสาวมีประสบการณ์ที่ดีๆ ร่วมกัน ถูกกำหนดเรื่องราวขึ้นมาภายใน 15 นาที โดยมีเพื่อนๆ ให้ความร่วมมือช่วยกันดำเนินการจนสำเร็จ

ป้ายหาเสียงที่มีถ้อยคำต่างๆ นานา เช่น “มุ่งมั่นปรับปรุงพัฒนา เพื่อมุ่งสู่ความเป็นสามีที่ดี” ถูกติดไว้ตามเสาไฟฟ้าแถวบ้านแฟนสาว ทันทีที่ทั้งคู่ขับรถเข้ามา แฟนสาวถึงกับยิ้มทั้งน้ำตา (ก็ไม่รู้สินะว่าเป็นน้ำตาของความยินดี หรือเขินอายคนแถวบ้าน)

หลังจากลงพื้นที่หาเสียงด้วยตัวเองแล้ว ทั้งคู่ก็ชวนกันไปเลือกซื้อดีลพิเศษบนเว็บ ensogo แต่วันนี้หน้าเว็บไม่เหมือนทุกวัน เพราะมีข้อความบอกรักและขอแต่งงานบนเว็บไซต์ ensogo ใครที่คิดว่าดีลนี้พิเศษน่าซื้อ ก็สามารถกด Like กด Share ให้กำลังใจกันได้ด้วย

Vote Of Love

แล้วการเลือกตั้งสมาชิกคนใหม่ของครอบครัวก็เกิดขึ้นที่บ้านของว่าที่เจ้าสาว โดยมีว่าที่เจ้าบ่าวนั่งคุกเข่าพร้อมแหวนเพชรเพื่อขอให้เธอกากบาทเลือกเบอร์ 28 เป็นสามีโดยชอบธรรม ซึ่งเธอก็ตอบตกลงที่จะแต่งงานกันในเดือนถัดมา

ไหนๆ ก็หาเสียงกันมาขนาดนี้แล้ว งานแต่งงานจะถูกจัดขึ้นภายใต้ธีมคอนเซปต์ “Election Wedding” เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายของว่าที่ “สามีที่ดี” โดยแขกที่เข้าร่วมงาน มีสิทธิ์ที่จะลงคะแนนเพื่อช่วยคู่บ่าวสาวเลือกสถานที่ฮันนีมูน ทุกคนที่ใช้สิทธิ มีสิทธิ์ลุ้นรับของรางวัลภายในงาน ถึงแม้ว่าจะเลือก No Vote ก็ตาม

แคมเปญ Vote of Love ของผู้บริหาร ensogo ถือเป็นเรื่องราวที่น่ายินดี และน่าชื่นชมในความคิดสร้างสรรค์ (Creative Idea) สามารถประยุกต์ใช้สื่อช่องทางต่างๆ ได้อย่างลงตัว ถึงแม้จะเป็นเรื่องส่วนตัว แต่ด้วยภาพลักษณ์ของผู้บริหาร จึงทำให้เกิดการรับรู้เกี่ยวกับแบรนด์ ensogo ได้โดยปริยาย

ถือเป็น Creative Campaign ที่ประสบความสำเร็จในด้านของความรัก ที่ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อองค์กรธุรกิจได้ในเวลาเดียวกัน ใครที่กำลังจะแต่งงาน แต่ยังหาเจ้าสาวไม่ได้ แนะนำให้โหนกระแสการเลือกตั้งแล้วทำตามเลยค่ะ เผื่อว่าโชคจะเป็นของเราบ้าง ^^

Resource: prachachat.net

ความคิดเห็น

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

เกี่ยวกับผู้เขียน

Senior Content Writer, Digital MKT, Social Media Strategic Planner, Digital Content, PR & Event MKT