หน้าแรก ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ หนุ่มซื้อสัตว์คล้าย “มังกร” จากชาวบ้านด้วยเงินแสนบาท ผ่านไป 7 วัน “ความจริงปรากฎ..” ร้องไห้ไม่ออก

หนุ่มซื้อสัตว์คล้าย “มังกร” จากชาวบ้านด้วยเงินแสนบาท ผ่านไป 7 วัน “ความจริงปรากฎ..” ร้องไห้ไม่ออก

7687
0

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า มีหนุ่มชาวนาคนหนึ่ง ได้จับสัตว์ประหลาดตัวหนึ่งได้ที่ หวั่นโจว ของแม่น้ำแยงซี ประเทศจีน เขาจึงจับมันเอากลับบ้านไปเลี้ยง เลี้ยงไป เลี้ยงมา มันโตขึ้นก็มีรูปร่างเหมือนงูมาก แต่มี 4 ขา หรือว่าจะเป็นมังกร? หรือ มังกือ

เขาไม่รู้ว่ามันคือ อะไรจึงได้ไล่ถามคนในหมู่บ้าน เรื่องราวของสัตว์เลี้ยงตัวนี้ก็ได้เผยแพร่ออกไป จนคนในหมู่บ้านใกล้เคียงรู้เข้า พากันเดินทางมาดูสัตว์เลี้ยงของเขา บ้างก็ว่ามันไม่ใช่มังกร แต่คนส่วนมากบอกว่า มันคึือมังกร รูปร่างของมันเหมือนมังกรมาก ไม่มีใครเคยเห็นสัตว์แบบนี้มากก่อน นี่เป็นครั้งแรกของเขา และของคนในระแวกนั้น

จนกระทั่งมีหนุ่มร่ำรวยคนหนึ่งเดินทางมากจากในเมือง เมื่อเห็นสัตว์เลี้ยงของเขา ก็ตีราคา 100,000 เพื่อขอซื้อสััตว์เลี้ยงของเขา เงินจำนวนนี้สำหรับคนชนบทแล้วถือว่าเยอะมาก เป็นเหมือนเงินกองโต สามารถซื้อบ้านได้หลังหนึ่ง ในชนบท เมื่อเขา ได้ยินดังนั้นก็ดีใจมาก จึงขายสัตว์เลี้ยงตัวนี้ให้หนุ่มร่ำรวยคนนั้นไป

หนุ่มร่ำรวยเมื่อกลับถึงบ้านในเมือง ก็สั่งให้คนใช้เอาสัตว์ตัวนี้ไปวางขายที่ตลาดดูว่าจะได้ราคาเท่าไร โดยเริ่มจาก 100,000

ตกเย็นคนใช้เดินกลับบ้านพร้อมพูดว่า มีคนเสนอราคา 200,000 แต่ไม่ได้ขายไปเพราะคิดว่า “พรุ่งนี้น่าจะขายได้ราคาที่ดีกว่า”

ผ่านไป 3 วัน ราคาของสัตว์ตัวนี้ก็สูงขึ้นเรื่อย จนวันที่ 4 คนทั้งตลาดต่างพากันมาขอดูสัตว์ประหลาดตัวนี้ แต่ก็ไม่มีแม้แต่คนเดียวที่ยอมเสนอราคา

ตกเย็นคนใช้จึงไปรายงานว่า “วันนี้ไม่มีคนมาเสนอราคาเลย” หนุ่มร่ำรวยกลุ้มใจมาก ไม่รู้จะทำอย่างไงดี

วันที่ 5 มีชายแก่ คนหนึ่งเดินมาดูสัตว์ตัวนี้ที่กำลังว่างขายอยู่แล้วพูดว่า “มันเป็นสัตว์สะเทินน้ำสะเทินบกและสัตว์เลื้อยคลาน หรือที่นิยมเรียกทั่วไปว่า สัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ เป็นสัตว์มีกระดูกสันหลัง อาศัยอยู่ได้ทั้งในน้ำและบนบก ตอนนี้ดูมันเหมือนกำลังจะตายแล้วนะ รีบพามันไปลงน้ำเร็ว”

พูดไม่ทันขาดคำสัตว์ตัวนี้ก็ไม่ขยับแล้ว คนใช้เดินคอตกกลับบ้าน ไม่อยากจะคิดเลยว่า ถ้าหนุ่มร่ำรวยรู้ความจริงแล้วจะเป็นอย่างไร?

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here