หน้าแรก ดิจิตัลอัพเดท Google เตรียมเปิดตัวปุ่ม “สั่งซื้อ” ให้สามารถค้นหาสินค้าแล้วกดสั่งซื้อได้ทันที!

Google เตรียมเปิดตัวปุ่ม “สั่งซื้อ” ให้สามารถค้นหาสินค้าแล้วกดสั่งซื้อได้ทันที!

276
0Screen Shot 2558-05-17 at 11.01.01 AM

เมื่อไหร่ที่คุณค้นหาสินค้าใน Google มันก็เป็นไปได้ว่าคุณกำลังมีความต้องการที่จะซื้อของสิ่งนั้น Google จึงได้เตรียมเปิดตัวปุ่ม Buy ให้นักช้อปสามารถกดสั่งซื้อได้เลยหลังจากค้นหาสินค้าได้แล้ว

เพียงคลิกเดียวคุณก็สามารถค้นหา สั่งซื้อ ไปจนถึงจ่ายเงินซื้อสินค้าได้เลย แน่นอนว่า Google กำลังจะกลายเป็นคู่แข่งของ Amazon และ eBay โดยปุ่มสั่งซื้อนี้จะใช้งานได้เฉพาะบนมือถือเท่านั้น เมื่อค้นหาสินค้าที่ต้องการได้แล้ว Google ก็จะแสดงผลไปยังหน้า Shop on Google ซึ่งร้านค้าหรือแบรนด์ไหนที่ไม่ได้เชื่อมต่อกับ Google ก็จะไม่มีปุ่มสั่งซื้อขึ้นมา

และเมื่อผู้ใช้งานกดปุ่มสั่งซื้อ Google ก็จะพาท่านเข้าไปยังหน้าเว็บที่แสดงรายละเอียดเกี่ยวกับสินค้าของร้านนั้นๆ รวมไปถึงรายละเอียดเกี่ยวกับการจัดส่ง คุณก็แค่กดชำระเงินให้เรียบร้อย แล้วร้านค้าหรือแบรนด์ก็จะส่งของให้คุณตามรายละเอียดเบื้องต้น แต่ดูเหมือนว่าร้านค้าและแบรนด์ยังคงกังวลใจอยู่บ้าง ว่านี่อาจจะทำให้สูญเสียตัวตนบนโลกออนไลน์ได้

แต่ในความเป็นจริงแล้ว ปุ่มสั่งซื้อนี้เป็นบริการที่ทำให้เกิดประโยชน์และผลดีกับทุกฝ่าย ร้านค้านอกจากจะได้ช่องทางการขายที่เพิ่มขึ้นแล้ว Google ยังมีการจัดเก็บข้อมูลลูกค้าเพื่อส่งต่อให้ทางร้านค้าอีกด้วย  ซึ่ง Google จะไม่ได้ตัดส่วนแบ่งยอดขายเหมือนกับ  Amazon หรือ eBay แต่จะใช้โมเดลเดียวกันกับการเก็บค่าโฆษณา

Resource: thenextweb.comทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here