หน้าแรก ดิจิตัลอัพเดท Google เปิดให้บริการ “Place an order” สามารถค้นหาเมนูอาหารแล้วกดสั่งได้ทันที

Google เปิดให้บริการ “Place an order” สามารถค้นหาเมนูอาหารแล้วกดสั่งได้ทันที

373
0

http://www.theverge.com/2015/5/8/8572123/google-search-results-order-food

Google ผู้ให้บริการค้นหารายใหญ่อันดับหนึ่งของโลก เปิดให้บริการใหม่ ผู้ใช้สามารถสั่งอาหารจากการกดค้นหาผ่าน Google Search บนมือถือ!!!

เป็นโครงการนำร่องที่ตอนนี้ให้บริการในประเทศสหรัฐอเมริกาเท่านั้น และยังสามารถใช้ได้แต่บนมือถือด้วย ซึ่งผู้ใช้งานที่ค้นหาชื่อเมนูอาหารผ่าน Google จะเห็นฟีเจอร์ “Place an order” เพื่อให้คลิกสั่งอาหารได้เลยทันที โดยร้านอาหารต่างๆ จะต้องอยู่ในเครือข่ายผู้ให้บริการส่งอาหารที่เป็นพันธมิตรกับ Google ทั้ง 6 ราย คือ  Seamless, Grubhub, Eat24, Delivery.com, BeyondMenu, and MyPizza.com ซึ่งเวลาที่เราเลือกสั่งอาหาร จะมีข้อมูลเกี่ยวกับร้านอาหารนั้นๆ ว่าเป็นร้านอาหารประเภทอะไร อยู่ที่ไหน เวลาให้บริการ และข้อมูลการติดต่อต่างๆ แต่ยังไม่สามารถใช้งานผ่านคอมพิวเตอร์

ถือเป็นการสร้างประสบการณ์ใหม่ที่อำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานค่อยๆ รู้สึกขาด Google ไม่ได้ รู้สึกตัวอีกที ถ้าไม่มี Google ชีวิตผู้ใช้งานจะเหมือนขาดอะไรไปสักอย่าง แต่นี่ก็ไม่ใช่บริการใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน เพราะเมื่อไม่นานมานี้ Amazon ก็เคยเปิดให้บริการในลักษณะเดียวกัน ภายใต้ชื่อบริการว่า “Takeout & Delivery” แต่เป็นการเปิดให้บริการแค่เฉพาะในรัฐซีแอตเทิลเท่านั้น

mission_chinese_g__v3.0

Resource: theverge.com

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here